Dám ngu: insight thầm kín mà thật của bản thân

QTVKN

Level 6
Có anh bạn cùng tuổi, thích sưu tập và nghiên cứu về một loại đồ cổ tâm sự: tôi có mấy điều hay lắm về lĩnh vực của tôi và tôi rất thích sẽ có lúc nào đó chia sẻ với cộng đồng như ông chia sẻ về trải nghiệm khách hàng. Mình nói: hay quá, just do it. Có vẻ suy tư một lúc ông bạn dường như nói ra “insight” thầm kín mà thật của bản thân: nhưng tôi phải tích lũy đã, chứ viết ra vài bài hết cái chia sẻ thì làm sao?

Xin thưa với ông bạn, và ai đang có suy nghĩ giống như thế, bao gồm cả tâm lý giữ cái mình biết làm của riêng, sợ người khác biết giống mình, là thế này: bạn càng chia sẻ bạn càng ra nhiều ý tưởng hay để chia sẻ. Ngược lại, chúng ta sẽ quanh quẩn ở một số idea nghèo nàn đó thôi.

Và đây là 7 lợi ích của việc chia sẻ mà tôi thấy:

1/ Giúp ta điều chỉnh được sự hiểu biết của mình. Bạn không thể biết suy nghĩ của mình nó rơi vào đâu; hay dở, đúng sai như thế nào nếu mãi giữ trong đầu, trong sổ tay của bạn hay thậm chí trong phòng họp của công ty bạn. Kể cả kiến thức của bạn đã đúng. Nhưng đúng hôm nay, ngày sau có thể thành sai.

2/ Nếu bạn là lãnh đạo, và ở công ty bạn nói ai cũng gật đầu; có thể biến bạn thành chuyên quyền và áp đặt vì bạn quá quen với việc bạn nói điều gì cũng “chuẩn cmnr”. Cái đó dần nó trở thành một phần con người bạn, thành thái độ sống của bạn khi ra ngoài xã hội. Và nó khiến bạn trở thành người quen với sự không thể linh hoạt, tôi không nói linh hoạt chân tay, tôi nói đến tư duy.

3/ Không có tương tác thì không có sáng tạo vì hai ý kiến khác...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,542
Bài viết
49,690
Thành viên
91,954
Thành viên mới
tuyetvuakem

Thành viên trực tuyến

Top