Đam mê: Liệu có phải là yếu tố then chốt để thành công

Kim2

Level 8
Đây là "tút" Wilson viết trong một group "viết cho nhau những điều tốt đẹp"

Mọi người, khi đi nhiều hội nghị, nhiều khóa học, thường nghe các diễn giả khuyên là: muốn thành công - phải có đam mê, đúng không?

Ngày trước, Wilson cũng nghe như vậy, và cũng tin như vậy. Sau khi Wilson may mắn được học lớp của một công ty tư vấn toàn cầu tổ chức, tư duy của Wilson đã thay đổi.

Wilson còn nhớ như in bài chia sẽ của vị coach đó, ông ta chia sẽ: đam mê quan trọng, đam mê là một trong những yếu tố để thành công. Nhưng nếu chọn đam mê là yếu tố quan trọng nhất, tôi đề nghị các bạn hãy cân nhắc. Vì sao? Vì ẩn sâu bên trong, bên dưới của "đam mê", nó liên quan đến cảm xúc, mà cảm xúc của con người thì thất thường, lúc nắng lúc mưa, chúng ta không thể đặt tương lai của chúng ta dựa vào đam mê được.

Ví dụ cho dễ hiểu: để thành công, chúng ta set lịch 4h30 sáng hàng ngày phải dậy sớm, nhưng, khi chuông đồng hồ 4h30 reo inh ỏi, đam mê duy nhất của chúng ta là: NGỦ. Đúng không?

Chính vì thế, đam mê chỉ là một trong các yếu tố dẫn đến thành công, nhưng, nó không phải là yếu tố then chốt.

Vậy, để thành công, chúng ta phải dựa vào gì?

Lúc dó, Wilson cũng tự đặt câu hỏi trong đầu?

Vị coach đó chia sẽ: để thành công, chúng ta phải "Integrity", đơn giản chỉ có thế, các doanh nghiệp mải mê đi tìm công thức thành công, sự khác biệt, họ tìm đâu đâu á, chỉ đơn giản: Integrity Strategy.

Dành cho bạn nào chưa rõ về "Integrity", Wilson mạn phép định nghĩa nhé: Integrity là nói gì làm đó, hứa...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,652
Bài viết
49,813
Thành viên
91,971
Thành viên mới
giftcodegamvip2019

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top