Đam mê: Liệu có phải là yếu tố then chốt để thành công

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 208

Kim2

Level 8
Đây là "tút" Wilson viết trong một group "viết cho nhau những điều tốt đẹp"

Mọi người, khi đi nhiều hội nghị, nhiều khóa học, thường nghe các diễn giả khuyên là: muốn thành công - phải có đam mê, đúng không?

Ngày trước, Wilson cũng nghe như vậy, và cũng tin như vậy. Sau khi Wilson may mắn được học lớp của một công ty tư vấn toàn cầu tổ chức, tư duy của Wilson đã thay đổi.

Wilson còn nhớ như in bài chia sẽ của vị coach đó, ông ta chia sẽ: đam mê quan trọng, đam mê là một trong những yếu tố để thành công. Nhưng nếu chọn đam mê là yếu tố quan trọng nhất, tôi đề nghị các bạn hãy cân nhắc. Vì sao? Vì ẩn sâu bên trong, bên dưới của "đam mê", nó liên quan đến cảm xúc, mà cảm xúc của con người thì thất thường, lúc nắng lúc mưa, chúng ta không thể đặt tương lai của chúng ta dựa vào đam mê được.

Ví dụ cho dễ hiểu: để thành công, chúng ta set lịch 4h30 sáng hàng ngày phải dậy sớm, nhưng, khi chuông đồng hồ 4h30 reo inh ỏi, đam mê duy nhất của chúng ta là: NGỦ. Đúng không?

Chính vì thế, đam mê chỉ là một trong các yếu tố dẫn đến thành công, nhưng, nó không phải là yếu tố then chốt.

Vậy, để thành công, chúng ta phải dựa vào gì?

Lúc dó, Wilson cũng tự đặt câu hỏi trong đầu?

Vị coach đó chia sẽ: để thành công, chúng ta phải "Integrity", đơn giản chỉ có thế, các doanh nghiệp mải mê đi tìm công thức thành công, sự khác biệt, họ tìm đâu đâu á, chỉ đơn giản: Integrity Strategy.

Dành cho bạn nào chưa rõ về "Integrity", Wilson mạn phép định nghĩa nhé: Integrity là nói gì làm đó, hứa là làm, khi mình cảm thấy mình không thể giữa lời hứa của mình, ngay lập tức, phải thông báo cho những người liên quan biết, đưa ra Integrity mới đồng thời dọn dẹp hậu quả do mình gây ra. Đó là định nghĩa đầy đủ của Integrity.

Lưu ý, Integrity chỉ là sự trọn vẹn, nó không liên quan đến phạm trù đạo đức nhé (Thế Giới Di Động là minh chứng hùng hồn cho tổ chức Integrity)

Ví dụ: cũng tình huống 4h30 sáng, chúng ta chả có đam mê gì cả, nhưng chúng ta là con người Integrity, trân trọng lời hứa của mình, bong, đúng 4h30 chúng ta sẽ dậy hành động. Thật sự trong cuộc sống và công việc, có đôi lúc, chúng ta tụt mood, chúng ta chán ghét công việc của mình vì nó không tiến triển, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục, vì chúng ta Integrity. Cũng giống như mẹ của chúng ta, dù thích hay không, đam mê hay không, boong: 6h dậy đi chợ, nấu nướng, boong: 12h dọn cơm. Liên tục như vậy trong mấy chục năm trời.

Khi tuyên bố mục tiêu thì rất dễ, quan trọng là giai đoạn thực thi, cảm xúc thì lúc lên lúc xuống, khó kiểm soát. Nhưng, Integrity là Integrity, sự cam kết hành động liên tục để thành công.

Các diễn giả có tiếng trên thế giới, thay vì dạy tư duy làm giàu, động lực, thời gian gần đây, họ đã chuyển qua đề cao sự cam kết - Integrity.

Chính quá trình chúng ta Integrity, hành động liên tục bất kể mưa nắng, bất kể thời gian, vui buồn, chính là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

Cuối bài, Wilson chia sẽ thêm: hãy lập checklist Integrity về việc: dọn dẹp nhà cửa, học tiếng anh, tập thể thao, tập bơi... hãy khôi phục Integrity, hãy rèn luyện bản thân mình với Integrity.

Với Integrity - Everything is possible!

(Fb Tien Lieu)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,023
Bài viết:
7,593
Thành viên
92,925
Thành viên mới
bocvip2021

Thành viên trực tuyến

Top