Củng cố tài chính cá nhân trong bối cảnh “đồng tiền dần mất giá”

Người khởi tạo M
myhoanguyen
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 116

myhoanguyen

Thành viên
Bạn đã từng lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân thật hợp lý nhưng rồi kế hoạch nào cũng “phá sản” vì phần lớn bạn đều không thể thực hiện trọn vẹn được. Bạn chưa từng có một khoản tiền tiết kiệm hoặc luôn phải tất toán khoản tiền tiết kiệm của mình sớm hơn thời hạn vì,... thiếu tiền trang trải cuộc sống? Cùng xem hết bài viết để xem bản thân có mắc 4 sai lầm này không nhé.
4 lý do khiến kế hoạch tài chính cá nhân của bạn mãi mãi thất bại
  1. Vung tay quá trán:
Mặc dù đã hiểu rõ tình hình kinh tế của bản thân và tự hứa sẽ lên kế hoạch chi tiêu thông minh hơn nhưng phần lớn những bạn trẻ hiện nay vẫn hay gặp phải tình trạng vung tay quá trán. Nhiều suy nghĩ như “mình đã làm việc vất vả rồi, mình cần hưởng thụ thành quả lao động mình làm ra” đã khiến nhiều người xa đà vào ăn uống, mua sắm, vui chơi thả ga. Điều này không những tác động trực tiếp đến tài khoản của bạn mà còn gây ra nhiều khoản nợ tín dụng chồng chất khiến tình hình tài chính cá nhân của bạn luôn ở mức báo động.
tai-chinh-ca-nhan-jpg.7809

  1. Thu không đủ chi:
Nhiều người vẫn đổ lỗi cho thu nhập thấp khiến tình trạng tài chính luôn trong tình trạng chán nản. Thực chất, điều làm bạn không đủ tiền tiêu đó chính là thói quen tiêu xài vô tội vạ. Nếu bạn có một sự chi tiêu thông minh hơn thì bạn vẫn có thể để dành được đôi chút. Thử áp dụng công thức quản lý tài chính “6 cái lọ” hay nguyên tắc 50/30/20, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe tài chính của bản thân ổn định hơn đấy.

  1. Suy nghĩ “tiết kiệm sẽ dễ khiến lạm phát và tiền cũng mất giá!”
Thay vì cứ mãi suy nghĩ tiết kiệm như thế nào, đồng tiền sẽ mất giá ra sao, sao bạn không tìm một cách khác giúp tình hình tài chính cá nhân khá khẩm lên đôi chút? Các chuyên gia tài chính đều khuyên: “Cách giữ tiền tốt nhất chính là để tiền làm việc cho bạn”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc tham gia đầu tư gì đó để tối đa hóa lợi nhuận từ những đồng tiền nhàn rỗi. Thử sức ở thị trường trái phiếu Việt Nam hoặc mua cổ phiếu. Khi đó, bạn không chỉ nhận được tiền lãi mà bạn còn cần phải lo nghĩ về việc tiết kiệm nữa.

  1. Tạo động lực cho bản thân:
Mỗi người sẽ có một ước mơ và bạn cũng nên như vậy. Việc đặt ước mơ mua nhà, mua xe ở từng độ tuổi sẽ giúp bạn có động lực để phấn đấu thành công hơn mỗi ngày. Hãy thay đổi thói quen chi tiêu, suy nghĩ về tiết kiệm và đầu tư ngay bây giờ để sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính nhé.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
8,412
Bài viết:
10,022
Thành viên
93,816
Thành viên mới
reviewxee

Thành viên trực tuyến

Top