Copywriting là gì? Copywriter là ai? Làm Copywriter cần có gì?

Kim2

Level 8
COPYWRITING LÀ GÌ?

Copywriting là hoạt động viết văn bản cho các mục đích quảng cáo hay tiếp thị một sản phẩm, … giúp thúc đẩy sự lan truyền, kích thích nhu cầu và thuyết phục người nhận (nghe, đọc…) mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ.

Hiểu một cách đơn giản, nghề copywriting chính là viết lách. Sản phẩm copywriting có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video.

COPYWRITER LÀ AI?

Copywriter là người làm copywriting, tức là người viết nội dung quảng cáo dựa trên các nền tảng sẵn có, các công cụ tìm kiếm, nguồn tài liệu hoặc hoàn toàn sáng tạo mới theo nhiều concept khác nhau. Nghề này thật sự là môi trường phù hợp để các bạn trẻ thể hiện sự năng động và thỏa sức sáng tạo ra những ý tưởng đột phá.

LÀM COPYWRITER CẦN CÓ GÌ?

Vì copywriter là người trực tiếp truyền đạt các thông điệp quảng cáo đến người nhận nên yếu tố quan trọng nhất mà một copywriter cần có đó là khả năng thấu hiểu tâm lý và hành vi mua sắm của người dùng, đồng cảm và đưa ra được cách giải quyết các vấn đề của họ. Vì vậy, để học làm copywriter, bạn cần kết hợp được cả năng lực sáng tạo, khả năng ngôn ngữ, trình bày vấn đề rõ ràng và sự thấu hiểu khách hàng.

Cũng vì hàm lượng sáng tạo của ngành marketing online là rất lớn nên tốc độ đổi mới của ngành cũng vô cùng cao. Muốn trụ vững và phát triển được, bạn phải không ngừng chủ động học hỏi kiến thức, viết nhiều và tập trung vào chất lượng, sẵn sàng tiếp thu cái mới và bắt kịp xu hướng hiện tại.

(Ms. Dung - Bông sen đá)
 

Thống kê

Chủ đề
47,830
Bài viết
52,233
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Top