Content: Bí kíp viết nên những ý tưởng khác biệt

QTVKN

Level 6
Trong công cuộc viết lách, chắc hẳn bạn luôn gặp thách thức về việc săn ý tưởng cho bài viết của mình. Bởi vì với dân bán chữ kiếm sống, nguồn cảm hứng vừa là bạn vừa là kẻ thù. Bài viết hôm nay Ngân sẽ giúp bạn biết cách viết nên những ý tưởng khác biệt khiến chính mình cũng hết hồn.

Những lúc bắt đầu brainstorm, bạn hãy đặt ra mục tiêu: viết ra 20 ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn. Bạn không cần quan tâm nó có thực sự hay không, chỉ cần nghĩ đến là viết ngay ra giấy. Sau đó chỉ cần xem xét 5 ý tưởng cuối cùng trong danh sách và chọn lấy 1 ý tưởng bạn thấy thỏa mãn cái tôi-đam-mê (hay còn gọi là thú tính) của bạn là được.

Nghe thì thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?

Nhưng không hề đâu nhé! Hãy thử bắt tay vào làm để thấy sự kì diệu của nó.

Trong content, có 1 nguyên lý ngược đời chính là: Số lượng hơn chất lượng. Và muốn viết được một câu hay thì phải viết nhiều câu nhất có thể. Khi mà não của bạn vẫn còn hoạt động tốt, chưa thật sự phản đối đình công thì cứ nghĩ và viết ra thật nhiều những gì bạn nghĩ. Đừng ngại sai hay kì quái, thử diễn đạt bằng nhiều cách khác nhau và thật điên rồ để xem não bạn sẽ bay được đến đâu. (Thiên đàng hay địa ngục, hay Dubai gì đó cũng được). Viết nhiều sẽ lên tay và bạn sẽ có cả rổ, cả thau ý tưởng để mà chọn lựa lại, dễ dàng đối phó với Account cũng như khách hàng hơn. Vì nếu có 1, 2 ý tưởng, chắc chắn bạn sẽ bị dìm không thương tiếc và chả có ý tưởng đắc giá nào khác để phản công lại...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,379
Bài viết
46,317
Thành viên
91,709
Thành viên mới
AN-Homestay-Spa-Westlake
Top