Công ty nhỏ tại sao không nên tuyển nhân viên SEO?

bigseovn

Level 1
SEO là một giải pháp marketing rẻ tiền và ổn định, vì vậy ai cũng mong muốn được xuất hiện trên trang nhất của Gooogle. Các doanh nghiệp thường tuyển dụng nhân viên SEO hoặc thuê các agency để cạnh tranh từ khóa. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ thì bạn không nên tuyển dụng nhân viên SEO vì các lý do

1. Chất lượng công việc không tốt

Công việc SEO có thể chia thành 2 nhóm việc chính là kỹ thuật và viết nội dung, thật đáng buồn là hai nhóm công việc này lại dùng 2 bán cầu não khác nhau. Trong khi công việc kỹ thuật đòi hỏi tư duy logic thì viết nội dung cần sự mềm mại bay bổng. Không lẽ bạn cần tuyển dụng 2 nhân viên? cũng được thôi nhưng có lẽ là hơi tốn kém.
cong-ty-nho-tai-sao-khong-nen-tuyen-nhan-vien-seo-png.5481


2. Nhân viên SEO không đa năng như bạn nghĩ.

Để SEO website công ty bạn thì một nhân sự SEO là hơi thừa thãi, và bạn hi vọng rằng NV SEO có thể kiêm thêm những công việc khác. Đúng là nhiều người có thể làm việc đa năng, nhưng khi đã đa năng thì không cái gì giỏi sâu cả và kết quả là mục tiêu chính là SEO thì lại không đạt được.

Ngược lại nếu bạn yêu cầu NV SEO chỉ tập trung vào SEO thì với khối lượng công việc ít quá nhân viên của bạn sẽ buồn chán và tìm công việc mới trong ngày một ngày hai.

3. Nhân viên SEO inhouse sẽ không giỏi như nhân viên SEO trong các Agency

Công ty nhỏ thì bạn chỉ có thể thuê được 1 NV SEO, trong khi đó các agency phục vụ hàng chục khách hàng nên sẽ tuyển dụng được đội ngũ đông đảo hơn. Những nhân viên SEO khi làm việc trong...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Hana

Level 3
Không biết trải nghiệm này đã được đo đếm qua các con số thực tế chưa nhỉ
 

DucBi

Thành viên
Cái này mình nghĩ chưa chắc đã đúng. Công ty có 10 người thì được tính là công ty nhỏ đúng ko? Bộ phận Marketing công ty mình có 2 nhân viên làm cả SEO, FB, Youtube... Và bên mình vẫn lên top 1 2 những từ khóa hot nhất ngành mà :))
 

Thống kê

Chủ đề
47,804
Bài viết
52,195
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Top