Công thức 99% sao chép cộng 1% sáng tạo = thành công

Hana

Level 3
Hi mọi người, không biết công thức này có phải là công thức mặc định cho sự thành công các start up ngày nay hay không. Theo quan sát của em thì tại Việt Nam có những tên tuổi doanh nghiệp phát triển cực mạnh theo mô hình 99+1 này.

slide-jpg.2399

Chúng ta thử xem một vòng nhé. Một số start up rất nổi tiếng và trở thành doanh nghiệp triệu đô hay tỷ đô:

1. Chuỗi cửa hàng thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, vuivui.com.

-Chắc có lẽ mọi người đã không xa lạ gì mô hình cửa hàng tiện lợi có mặt 63/63 tỉnh thành của thế giới di động (TGDD). Qua tìm hiểu được biết TGDD được hình thành từ nhu cầu của Chủ tịch hội đồng quản trị hiện thời của TGDD muốn mua một chiếc điện thoại dành tặng cho vợ mình nhưng chưa tìm cửa hàng tin cậy. Ý tưởng ban đầu rất sơ khai và hầu như là đã có người thực hiện, việc những cửa hàng nhỏ lẻ buôn bán điện thoại có mọi nơi. Yếu điểm lớn nhất của cửa hàng nhỏ lẻ: khâu quản lý, chất lượng thiết bị nhập vào và quan trọng nhất chính sách bảo hành. Nhận thấy nhu cầu cần thiết như thời điểm hiện tại, TGDD đã ra đời và hướng đi đúng đúng. Chỉ cần hệ thống khâu quản lý chất lượng, chế độ bảo hành, giao hàng.

=>Rút ra kết luận: đi theo mô hình tiện lợi và giải quyết vấn đề chất lượng hàng hóa và dịch vụ, bảo hành.
-Tiếp đó chuỗi siêu thị Điện Máy Xanh: thị trường điện máy cũng không quá mới, nó chỉ dành cho những "đại gia" phải "chịu chi" cho thương hiệu của mình. Có thể kể đến thương hiệu nổi tiếng: Nguyễn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top