Công cụ TÌM KIẾM Facebook CỰC ĐỈNH

BDTD

Level 1
Em nghĩ nhiều ac cần nên e reup vô đây.

Hôm nay mình gặp một bài toán như thế này:

- Cách đây vài hôm có một bạn gái đáng yêu bên RIOBook inbox mình và nói là muốn tặng mình 1 cuốn sách, là ấn phẩm mới ra của RIO.
- Hôm nay mình đã nhận được sách, muốn cảm ơn bạn ấy. Nhưng vấn đề là mình có quá nhiều inbox, và không nhớ ra tên FB bạn gái ấy -> Không tìm dc inbox để cảm ơn

Như các bạn đã biết, Facebook đã phát triển công cụ Graph Search được hơn 5 năm nay rồi. Đây là một công cụ siêu mạnh giúp chúng ta thêm bộ lọc để khoanh vùng tìm kiếm. Tuy nhiên có 2 rào cản chết người, đó là:

- TIẾNG ANH: chúng ta buộc phải dùng TA cho các lệnh tìm kiếm
- CÚ PHÁP: chúng ta không nhớ và biết hết các cú pháp của Graph Search (GS).

Trong trường hợp mình muốn tìm FB bạn gái kia, mình chỉ cần gõ 1 lệnh tìm kiếm đơn giản như sau:
"My female friends who work at RIOBook.vn"

Dòng lệnh này được hiểu như sau: Tìm 1 người nữ, là friend với tôi, làm việc tại RIOBook.vn.

Đó, dễ là thế, nhưng trong thực tế thì mình k thế nghĩ ra cũ pháp chuẩn đét như vậy để type ra được. Ví dụ chữ "friends" chỉ cần thiếu chữ "s" ở cuối, là dòng lệnh này đã vô nghĩa.

Vì vậy, có sự ra đời của 1 tool siêu hay là "Intelligence Search". Các bạn nhìn vào ảnh bên dưới cũng có thể hiểu dc công dụng của tool rồi. Bạn chỉ cần điền các lựa chọn, tool sẽ tự động biến nó thành dòng lệnh chuẩn chỉ trên Graph Search. Thông qua tool này, các bạn cũng sẽ hiểu hết sức mạnh của Graph Search, với vô vàn lệnh tìm kiếm mà chúng ta...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,178
Bài viết
42,896
Thành viên
91,356
Thành viên mới
OngnhuaTienPhong
Top