Con người của tương lai - Doanh nghiệp của tương lai

QTVKN

Level 6
"Hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong thế giới này." Mahatma Gandhi. (“Be the change that you wish to see in the world.”)

**

Tôi tình cờ coi một đoạn video sáng nay, trong đó có kể câu chuyện về 3 con người. Người thứ nhất, đi ra khỏi tiệm bánh và vứt rác xuống đường. Người thứ hai nhìn thấy người thứ nhất và phê phán anh ta "hành vi này là xấu...". Người thứ ba, nhặt rác lên làm cho đường sạch hơn.

slide-jpg.3372

Bạn có bao giờ nghĩ đến tương lai của chính mình, và của của doanh nghiệp mà bạn đang góp phần xây dựng? Nó sẽ như thế nào? Từ rất nhiều năm nay, câu hỏi này luôn xoáy đi xoáy lại trong tôi. Tôi tin rằng, mỗi người, mỗi doanh nghiệp đều cần trở thành con người thứ ba trong câu chuyện ở trên - xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn theo cách của mình. Không chỉ nhặt rác lên - làm cho thế giới bớt xấu xí hơn, chúng ta còn cần phải trồng hoa - tạo ra những điều đẹp đẽ mà trước đây chưa từng có. Và điều chúng ta cần làm đầu tiên là bỏ bớt rác, trồng hoa trong chính mình, và cộng đồng xung quanh mình. Chúng ta có trách nhiệm xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn. Không chỉ bằng niềm tin, bằng lời nói mà bằng những hành động rất cụ thể, rõ ràng.

Trong một bài viết trước tựa đề CEO LỚN - từ Tầm nhìn cho tới Con người, tôi từng chia sẻ về Văn hóa trong doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có văn hóa mạnh nếu mọi người (hoặc tỷ lệ rất cao) cùng tin rằng:

1. Ý nghĩa
Chúng ta đang đi nhặt rác, trồng hoa - Việc chúng ta làm là có ý...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,154
Bài viết
46,088
Thành viên
91,694
Thành viên mới
HuynhMom0406

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top