Common question: Việc làm web cũng không để loại trừ các phương pháp marketing khác

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 338

Kim2

Level 8
Nhiều bạn mới dựng được 1 web lên, đưa được mấy bài giới thiệu lên rồi hỏi tôi, đã có khách hàng chưa? Bao lâu thì mới có khách hàng từ web đó? Nói chung là khá sốt ruột vì vậy tôi trả lời chung để mọi người nắm được ở đây nhé.

Khi dựng web lên có vài bài giới thiệu, muốn có người dùng truy cập web ngay lập tức thì cách duy nhất là bạn phải chạy quảng cáo cho cái trang đó, sử dụng những KoL để share tích cực thì mới có khách đến. Nếu bạn ngừng quảng cáo, ngừng chia sẻ thì cũng chẳng còn ai biết để mà đến nữa. Mà nhỡ có ai đó lạc qua với vài ba trang lèo tèo bán hàng thì họ cũng chẳng mua (cứ ngẫm từ chính mình mà thấy, bạn có mua hàng từ cái web có vài ba trang hay không). Quảng cáo, dĩ nhiên là tốn tiền, nếu bạn không ngại tốn thì cứ chạy, chi đậm vào google càng thích. Còn hiệu quả mang lại tự bạn đo.

Google nó thường index một web mới trong khoảng từ 3-10 ngày cho một web mới, tuy nhiên để nó đưa lên top khi tìm kiếm thì không phải cứ muốn là được và nếu có cơ hội thì cũng phải hàng năm mới may ra.

Nếu muốn nhanh hơn thì phải làm sao?

Dĩ nhiên là ai cũng muốn, tuy nhiên muốn thì bạn phải tiếp tục làm vì website và vài bài chỉ là bước thứ nhất. Bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức để tiếp tục đưa lên các bài viết có giá trị với người tiêu dùng để họ có thể thích thú đọc, nghiên cứu và tìm hiểu trên website của bạn, lượng bài viết bao nhiêu để người ta thích thì tùy, không ai giống ai cả, nhẹ nhàng thì khoảng 150 bài cho đến 1000 bài, thực sự bạn có khả năng làm đến 10000 bài 100000 hay 1 triệu bài thì càng tốt, đừng lười, đây là tích lũy giá trị tương lai cho bạn.

Sau khi bạn có đủ lượng bài nêu trên, google nó se, thích thú và index các bài viết của bạn. Dĩ nhiên là nó index rồi thì các bạn cũng đừng mộng tưởng là mìn sẽ xuất hiện ngay trước mặt khách hàng, hãy nhớ rằng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn họ cũng biết điều này.

Lúc này bạn cần phải có những người có khả năng tối ưu các bài viết, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu tập đối tượng, thói quen tìm kiếm và sự cạnh tranh rồi mới lên kết hoạch cải tiến vào kéo web lên. Từ lúc bắt đầu kéo như thế này nhẹ thì 6 tháng mà nặng thì cả năm đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao.

Như vậy tổng thời gian sẽ bằng thời gian để bạn hình thành một lượng content đủ lớn (1-2-3-4 năm tùy bạn) nếu bạn tập trung thì sẽ nhanh, mà chậm thì tùy + thời gian để tối ưu web của bạn (6 tháng, 1 năm, 2 năm tùy cạnh tranh)

Nên nhớ là làm web là làm cho tương lai, không nóng vội được và cũng không ăn ngay được. Tuy nhiên nếu nó đã lên rồi thì thành quả sẽ rùng đùi mà xơi vì 1 ngày ở VN có hàng tỉ lượt tìm kiếm trên Google chứ chẳng đùa đâu.

Dĩ nhiên việc làm web cũng không để loại trừ các phương pháp marketing khác.

Kiên trì + Lì >> bạn sẽ có đc 90% thành công.

(Fb Thai Quang Ta)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,664
Bài viết:
7,166
Thành viên
93,323
Thành viên mới
hoahlvan1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top