Có phải Telesales đã hết thời???

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 221

QTVKN

Level 6
Sáng nay tôi vừa nhận một cuộc điện thoại bán hàng, bạn Telesales giới thiệu tên công ty gì tôi nghe không rõ và khó nhớ, bạn bán cái gì cũng chưa rõ nhưng bạn ấy hỏi tôi cho bạn xin số Zalo hoặc Email để bạn ấy gửi thông tin sản phẩm.

Trong lúc tôi đang lái xe trên đường nên không tiện nói qua điện thoại thêm với bạn ấy. Nhưng cơ bản là bạn bán hàng bằng telesales này là thất bại hoàn toàn:

- Thứ nhất: Rất bất tiện cho người nghe vì có thể sẽ không đúng lúc để nghe do người nghe chạy xe, họp hành, đang làm việc ...

- Thứ 2: Qua điện thoại nói rất khó nghe và khó nhớ được thông tin, tên công ty bằng tiếng Anh, sản phẩm tiếng Tây làm cho người bán hàng đọc còn chưa rõ thì người nghe rất khó nhớ.

- Thứ 3: Hiện nay người ta quá dị ứng với điện thoại bán hàng do quá nhiều sản phẩm dịch vụ từ đất nền, căn hộ đến bảo hiểm, thử rượu vang, vvv và vân vân.

- Thứ 4: Hầu hết các em bán hàng telesales đều thiếu kinh nghiệm và kỹ năng nên thường thất bại từ câu gọi đầu tiên. Ví dụ: Anh có nhu cầu không? Sẽ nhận câu trả lời là KHÔNG!

- Thứ 5: Các sếp cứ ép nhân viên telesales nhưng không hề có sự chuẩn bị hoặc thông tin của khách hàng trước khi gọi.

- Thứ 6: Telesales thường không đủ thời gian để suy nghĩ và trả lời các câu hỏi của khách hàng, nên dễ bị thất bại.

Trở lại cuộc gọi sáng nay, tôi thắc mắc là tại sao đã có số điện thoại của mình rồi mà bạn ấy còn hỏi xin zalo, cứ nhập số add vào zalo là biết có hay không hoặc SMS nhắn tin xin add Zalo vì lý do đem lợi ích nào đó cho khách hàng.

- Nên chọn những cách tương tác khác hiệu quả hơn trước khi gọi điện thoại. Một khi đã có được số điện thoại thì có nhiều cách để tương tác. Ví dụ add zalo, nhắn tin sms, tìm kiếm Facebook, Viber, Skype... chỉ khi nào sự tương tác làm cho khách hàng thật sự thấy có cơ hội, có lợi ích thì khách hàng sẽ rất sẵn sàng tương tác.

- Tương tác qua Zalo nhắn tin sẽ thuận tiện, người bán hàng cũng đủ thời gian để suy nghĩ câu trả lời phù hợp.

- Telesales vẫn dùng được sau khi đã tương tác thành công với khách hàng, giai đoạn xin cuộc hẹn, tư vấn, chốt sales thì dùng telesales, lúc này nhân viên telesales phải rèn luyện giọng nói, từ ngữ, kỹ năng telesales chuyên nghiệp mới tạo được niềm tin nơi khách hàng.

(Hồ Minh Chính)
 
Từ khóa
hết thời telesales

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,143
Bài viết:
6,472
Thành viên
92,481
Thành viên mới
lephuocloc85

Thành viên trực tuyến

Top