Có nên công khai bảng lương và thu nhập của nhân viên cho cả công ty biết?

PTDNV

Level 3
Một bài viết trong Group về quản lý linh hoạt cho rằng cần quản lý mở bằng cách công khai lương nhân viên cho tất cả đồng nghiệp biết, và cho rằng việc này sẽ đem lại các lợi ích sau:

1. Tinh thần của người lao động được nâng cao: Có động lực hơn, muốn làm được như những người có lương cao/ khi có data so sánh khả năng của mình và mức lương dẫn tới ít thất vọng, ít ảo tưởng hơn.
2. Công bằng hơn
3. Loại bỏ tin đồn

Cá nhân tôi cho rằng công khai lương của NV là điều phải hết sức thận trọng, vì những lý do sau:

(1) Chính sách bảo mật của công ty, nếu mọi nhân viên đều biết thu nhập và các lợi ích khác của nhau ở mỗi chức danh thì các cty đối thủ cũng sẽ biết tất và họ có thể dùng chế độ thu nhập cao hơn để dụ người giỏi về. Nếu không công khai, việc lấy người của các đối thủ sẽ khó hơn vì phải đi tìm hiểu, và chưa chắc đã có thông tin thật.

(2) Vi phạm bí mật đời tư của nhân viên, vì thu nhập của tôi là bí mật của tôi chỉ có tôi và người có trách nhiệm của cty biết, cớ sao lại công khai cho tất cả đều biết?

(3) NV thay vì có động lực phấn đấu, lại ganh tỵ, so bì nhau, vì tại sao cùng làm, cùng chức vụ mà lương người kia cao hơn lương tôi, dẫn đến bất hợp tác, làm việc cầm chừng, mất động lực, tìm kiếm nơi làm việc mới

(4) Quản lý các phòng ban cũng so bì nhau, vì sao lương của NV phòng A lại cao hơn NV phòng B (ví dụ lương của NV và quản lý phòng marketing sao lại cao hơn bên phòng kế toán), dẫn đến khiếu nại, thắc mắc, và gây mất đoàn kết giữa các phòng ban khi so...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,506
Bài viết
43,251
Thành viên
91,382
Thành viên mới
khanhbtmsonganh

Thành viên trực tuyến

Top