Có máy chủ ảo tại sao còn cần thuê máy chủ chuyên dụng?

Longvdodata

Thành viên mới
Xem đính kèm 6432
Đây cũng là sự băn khoăn của nhiều đơn vị, bởi trên thực tế hiện nay, máy chủ ảo có rất nhiều lợi thế và chiếm một thị phần khá lớn khách hàng sử dụng. Vậy có máy chủ ảo tại sao còn cần thuê máy chủ chuyên dụng?
- Đã có những chuyên gia công nghệ khuyến nghị, nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng nhiều hơn 5 máy chủ ảo thì tốt nhất là nên mua hoặc thuê ngay một máy chủ chuyên dụng - Dedicated.
- Không phải là không có lý khi nói vậy. Có thể thấy máy chủ ảo đang là trào lưu cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh nhỏ, thích hợp đối với từng ứng dụng như lưu trữ website, chạy email, quảng cáo... Đối với những doanh nghiệp lớn hơn, họ cần nhiều ứng dụng đồng thời cùng chạy một lúc thì có thể thuê nhiều máy chủ ảo. Ưu điểm thấy rõ là chi phí rẻ, linh hoạt cấu hình, nhanh chóng thiết lập, đơn giản trong quản lý.
Vậy tại sao còn cần đến máy chủ chuyên dụng - Dedicated server làm gì?
Tất nhiên nếu đã tồn tại thì sẽ có mục đích của nó, không có gì là thừa cả. Máy chủ chuyên dụng cũng vậy.
- Nếu như nói các dịch vụ máy chủ ảo VPS hay các dịch vụ đám mây Cloud như Cloud VPS, Cloud Server, Cloud Hosting... ra đời là một tiến bộ lớn của ngành CNTT, khắc phục những khuyết điểm của những chiếc máy chủ vật lý rất khó để đầu tư và vận hành quản lý. Tất nhiên chúng không thể khắc phục hoàn toàn. Máy chủ chuyên dụng cần thiết cho những đối tượng yêu cầu lưu lượng lưu trữ, các...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
L Tên miền - Hosting - VPS - Server 0

Thống kê

Chủ đề
40,810
Bài viết
44,697
Thành viên
91,552
Thành viên mới
parkernguyen
Top