Có khá nhiều các bạn thất bại vì... đang hiểu sai về khởi nghiệp

knvn

Level 1
Có khá nhiều các bạn thất bại vì ... đang hiểu sai về khởi nghiệp. Khởi nghiệp là 1 động từ chỉ hành động bắt đầu tạo dựng sự nghiệp.

Các bạn thất bại vì các bạn nghĩ khởi nghiệp phải là kinh doanh, phải là startup công nghệ... rồi từ đó đòi hỏi phải thành công, trong khi đó sở trường các bạn lại không thuộc về lãnh vực đó. Câu Phi thương bất phú, không còn phù hợp khi khởi nghiệp nữa.Ngày này họ không cần kinh doanh, mà chỉ cần làm đúng sở trường của mình, đúng niềm đam mê của mình thì họ cũng giàu.

Các bạn đến với khởi nghiệp kinh doanh vì đó là hình thức mau giàu nhất.Điều đó chỉ đúng khi bạn thật sự có năng khiếu và đam mê kinh doanh, còn nếu không thì bạn luôn bắt đầu từ 1 vòng lẩn quẩn.Không biết làm sao, làm thế nào,cho dù bạn học tất cả các khóa kinh doanh rồi marketting.Rồi từ đó sinh ra khó, rối trí và áp lực. Đó không phải là khởi nghiệp mà là chạy theo phong trào, và văn hóa chạy theo phong trào rất phổ biến ở Việt Nam, bánh tráng trộn lên ngôi thì cả con đường bán bánh tráng trộn, trà sữa lên ngôi thì nhà nhà bán trà sữa, bolero lên ngôi thì đi đâu cũng bolero. Khởi nghiệp kinh doanh thì khóa học marketting online offline mọc lên như nấm....

Cho nên các bạn cần làm rõ bản thân mình là mình thích gì, và làm gì giỏi nhất. Và phải có đam mê vì khi đam mê bạn có dốc 200% sức lực vào thì bạn cũng không cảm thấy mệt, càng làm thì càng khỏe.

Tôi xin ví dụ 1 vài điển hình người thật việc thật:

Các bạn làm việc cả tháng trời, trong khi đó các idol họ chỉ việc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,232
Bài viết
42,958
Thành viên
91,364
Thành viên mới
b12345
Top