Chia sẻ Có bao nhiêu loại đàn Guitar phổ biến nhất hiện nay? - Piano HT - Hoàng Thái Music

Người khởi tạo L
linhngoc0020
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 77
Có bao nhiêu loại đàn Guitar hiện nay?
Trên thế giới có rất nhiều loại đàn Guitar, mỗi loại có một đặc trưng riêng và phù hợp với những phong cách nhạc khác nhau. Thế nhưng trong bài viết này Hoàng Thái sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại đàn guitar như: Acoustic, Classic, Silent, Điện, Bass.

1. Guitar Acoustic
Guitar aucostic về cơ bản là nhạc cụ không dùng điện, khối lượng nhẹ, thường được làm chủ yếu từ gỗ, dễ mang theo khi di chuyển. Dây đàn được làm chủ yếu từ thép. Đàn guitar aucostic có khả năng trình diễn ở nhiều thể loại nhạc khác nhau từ cổ điển, country, jazz cho đến flamenco với tính biểu cảm tuyệt vời.

Đối với đàn guitar acoustic, thường được sử dụng để đệm hát, âm thanh thường đanh, chơi hợp âm nghe rất đều và vang. Đàn guitar acoustic có khả năng trình diễn ở nhiều thể loại nhạc khác nhau từ cổ điển, country, jazz cho đến flamenco với tính biểu cảm tuyệt vời.2. Guitar Classic
Guitar Classic này được chế tạo từ một bản thiết kế vào khoảng 150 năm trước đây. Nó là loại đàn guitar có 6 dây nilon, âm thanh phát ra nghe êm dịu. Người ta sử dụng nhạc cụ này trong nhiều loại thể loại nhạc khác nhau: từ nhạc Tây Ban nha, folk, jazz cho tới nhạc độc tấu và hòa tấu.

Guitar classic thuộc bộ dây, âm vực rộng khoảng 3 quãng tám, được chế tạo từ nhiều loại gỗ khác nhau, có chiều dài xấp xỉ 1m. Nhạc cụ này phát triển từ thời Trung cổ. Thời kỳ đầu, nó xuất hiện ở Tây Ban Nha và Ý, giai đoạn ấy nó có hình dáng nhỏ gọn hơn loại classical guitar ngày nay.3. Guitar Silent
Guitar Silent (im lặng) hoặc có tên gọi khác là “Guitar Câm”, đàn guitar silent mang tới khả năng chơi đàn mà không ảnh hưởng đến người khác bằng việc kết hợp chơi đàn guitar với tai nghe. Không chỉ đem tới khả năng chơi trong im lặng mà còn có tiếng đàn lớn hơn một cây guitar thường.

– Tính năng nổi bật đàn Guitar Silent
  • Âm thanh cắm xác thực bởi SRT Powered
  • Có thể ghi lại âm thanh khi chơi
  • Xây dựng siêu nhỏ gọn, đóng mở
  • Hiệu suất cực kỳ yên tĩnh
  • Vẻ ngoài độc đáo, nổi bật, ấn tượng
  • Thân hình thon thả như đàn guitar điện


4. Guitar Điện
Điểm khác biệt của guitar điện nằm ở phần thân đàn. Guitar điện có thân đàn đặc và phẳng, được khuếch âm bằng những bộ phận cảm ứng từ (pick-ups) nối với các cuộn cảm ứng quấn quanh các lõi (bobbin) đặt chìm trong thân đàn.

Guitar điện thuộc bộ dây, âm vực thấp hơn hoặc bằng 4 quãng tám,thường có 26 – 28 ngăn, khuynh hướng thường nhỏ dần từ đầu đàn đến thân đàn. Có thể chơi các dòng nhạc nhẹ, Jazz, Blues, Rock,…

Xem Chi tiết: Đàn guitar có bao nhiêu loại
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,378
Bài viết:
18,193
Thành viên
94,503
Thành viên mới
567live8

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top