Có bao nhiêu loại Agency trong Marketing?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 141

Kim2

Level 8
Cứ mỗi ngày mở mắt ra là lại biết thêm một kiểu agency mới!!

Riết rồi anh em nhà Phèn tui lại phát hoảng vì không biết chính xác là có bao nhiêu loại Agency trong thế giới marketing. Mỗi loại có những đặc trưng gì và tính chất công việc ra sao?

Yên tâm, Phèn đã tổng hợp 8 loại Agency phổ biến nhất cho bạn rồi đây.

Xem qua để lựa chọn một nơi phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình nhé!


1. Research agency

Research agency: là loại công ty agency có nhiệm vụ xây dựng, thực thi và phân tích kết quả của các nghiên cứu thị trường thông qua các khảo sát, phỏng vấn, hành vi người tiêu dùng,…

Nghiên cứu thị trường thiết kế để nghiên cứu về chân dung khách hàng, tiềm năng sản phẩm mới và thị trường mới và chuyển động ngành hàng nói chung.

Cung cấp thông tin nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong qua trình hoạch định chiến lược, tổ chức và thực hiện hoạt động Marketing.

Mảng này phù hợp với những bạn yêu thích những con số, có khả năng xử lí, phân tích dữ liệu.

Một số Research Agency tại Việt Nam: Nielsen, Kantar, Vina Research, Cimigo,…

2. Strategy & Branding agency

Strategy & Branding agency: Đây là những công ty tư vấn chiến lượt giúp client tìm ra giải pháp cho thương hiệu và hoạt động marketing của mình.

VD: Client muốn nâng doanh số, tái định vị thương hiệu, tăng độ nhận diện thương hiệu,…

Để gia nhập những công ty này bạn cần phải có kiến thức vững vàng về marketing, tư duy logic, khả năng nhìn xa trông rộng….

Một số công ty tại Việt Nam: Wisdom Agency, Awareness ID, Phibious Vietnam,…

3. Digital Agency

Digital Agency: loại công ty agency có chức năng sáng tạo nội dung phù hợp với nền tảng công nghệ hiện nay, giúp cho doanh nghiệp củng cố và phát triển thương hiệu, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Digital Marketing là cách tiếp cận thị trường thông qua các thiết bị kỹ thuật số như máy tính (PC, Laptop) , máy tính bảng (Tablets), điện thoại thông minh (smartphones) và Internet Marketing là thành phần chính yếu của Digital Marketing.

Công việc của những công ty này có thể là thiết kế và xây dựng website, thiết kế app. SEO, SEM, marketing trên các nền tảng mạng xã hội, email marketing,…

Một số công ty tại Việt Nam: Time Universal, Mirum, VHT, Clever Ads,…

4. Media agency

Media agency: loại công ty agency có nhiệm vụ chính là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo được sản phẩm, dịch vụ đó đến đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm.

Có thể nói đây là trung gian thứ 3 đi mua lại các chỗ trống trên các mặt trận truyền thông như website, facebook, báo điện tử,…để quảng cáo.

Làm việc ở đây bạn không cần quá sáng tạo, nhưng quan trọng bạn phải trau dồi khả năng giao tiếp, đàm phán.

Một số công ty tại Việt Nam: Mindshare, Dentsu Media Vietnam, WE media, Moore,..

5. Production house

Production house: loại công ty agency thiên về các hoạt động sáng tạo nhưng các sản phẩm đó chủ yếu ở các dạng hình ảnh chuyển động như video clip ngắn, hoạt hình, video quảng cáo truyền hình.

Các công ty này thường đảm nhiệm việc dàn dựng, quay phim, hậu kì,… hiện thực hóa các ý tưởng của client và agency.

Một số công ty tại Việt Nam: Diamon Cutter, YOLO pictures, Glass egg, Fuji Production, TPG Film,…

6. PR & Event Agency

PR & Event Agency: là loại hình công ty agency có nhiệm vụ duy trì danh tiếng và mối quan hệ tốt đẹp của các công ty với khách hàng, tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng, công chúng là những kết quả cuối cùng mà bạn phải đạt tới.

Nhiệm vụ của các công ty này là sẽ giúp cho doanh nghiệp xử lí khủng hoảng truyền thông hoặc tổ chức các sự kiện thiện nguyện, lễ ra mắt sản phẩm,…
Công ty phù hợp với các bạn trẻ thích báo chí, truyền thông, thích gặp gỡ và tiếp xúc với đối tác ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Một số công ty tại Việt Nam: Golden Event-PR, Havas PR, Young Entertainment, Brand2Event, Vector Vietnam.

7. Activation Avengy

Activation Avengy: có nhiệm vụ phụ trách việc kích hoạt thương hiệu thông qua các trải nghiệm thú vị nhằm khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu và dùng thử sản phẩm hay dịch vụ bên bạn.

Các hoạt động activation có thể kể đến như booth giới thiệu sản phẩm, quảng cáo tương tác, trò chơi,…
Các bạn yêu thích mảng event, thích sự mới mẻ, có kĩ năng thiết kể sản phẩm sáng tạo cũng có thể tìm hiểu về mảng này.

Một số công ty tại Việt Nam: Brand Experience, BlueSky, WorldLine, Brandmax, Focus Marketing,…

8. Creative Agency

Creative Agency: là loại công ty agency sản xuất ra cá sản phẩm marketing về phía mặt thị giác như TVC, online video hay bao bí sản phẩm và poster, tờ rơi, brochure… Đôi khi, creative agency phối hợp chặt chẽ với branding agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Tại sao không thử gia nhập vào đội quân này nếu bạn có tư duy thẩm mĩ tốt và có kĩ năng sử dụng các công cụ thiết kế như PTS. AI,…

Một số công ty tại Việt Nam: Ogilvy, Dentsu, Mullen Lowe, Isobar, JWT, TBWA, …

(Fb Nguyen Hoang)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,183
Bài viết:
6,520
Thành viên
92,580
Thành viên mới
cameravava

Thành viên trực tuyến

Top