Có bao nhiêu cách để biến Salesman thành cộng tác viên

QTVKN

Level 6
Hiển nhiên đây là điều tôi muốn mọi doanh nghiệp tránh làm vì cộng tác viên vốn đã không phải quá tốt trong dài hạn mà giờ vô tình hay cố tình biến nhân viên SALES full time thành cộng tác viên thì hậu quả còn lớn hơn.

slide-jpg.2809

1. Trả lương theo kiểu làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu: Đó là các em cứ vào, cứ làm thoải mái không phải nghĩ, anh cũng không khống chế thời gian hay quy chế làm gì cho nó khổ. Lương thì đơn giản thôi, các em cứ nhìn trong bảng tính sẽ thấy rõ. Lương cứng là 3 tr, hoặc chả cần cũng được. Còn cứ làm 100 tr thì các em được thêm 4 triệu lương 120 triệu thì được 5 triệu lương và cứ thế, cứ thế. Kiểu này tưởng đơn giản nhưng lại làm khó nhân viên vì họ mới vào đã biết gì đâu, thấy sếp nói vậy mà an hem không kêu thì cứ đi, nhưng do không được đào tạo nên không biết làm ra sao cứ làm là hỏng là chán và lại quay về than phiền lẫn với nhau trong đội, sau một thời gian thì quay sang một là chống đối công ty hai là thôi dừng, tìm công ty khác đầu quân cho nó lành! Trả lương kiểu này chỉ cần sếp căn theo kinh nghiệm trong hiện tại của mình phác phác ra vài con số và trả theo mức tăng dần. Cái quan trọng nhất với sếp là doanh số như vậy thì ở mức thấp nhẫn vẫn đảm bảo ông ấy không lỗ và có một chút lãi mà ông ấy thấy “thế mới tạm ổn!”...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top