Chuyện về cải tiến và Marketing quanh chiếc bánh Pizza

QTVKN

Level 6
Những ai đam mê ẩm thực và du lịch hẳn sẽ say mê tiểu thuyết "Ăn, cầu nguyện và yêu" của tác giả Elizabeth Gilbert. Khi Gilberts đặt chân đến Italia và chạm môi vào chiếc bánh pizza tại chính Naples, nơi khai sinh ra món ăn danh tiếng, cô đã giây phút đó là một trong những phút giây giác ngộ của cuộc đời mình.

slide-jpg.3646

Khi nhận được một câu hỏi: "Tại sao bánh Pizza Hình Tròn nhưng lại để trong hộp Hình Vuông và cắt hình Tam Giác?", tôi nghĩ rằng món ăn này xứng đáng có một bài viết riêng, bởi đây là một trong những món ăn hiếm hoi trải qua liên tục những cải tiến mạnh mẽ để trụ cùng thời cuộc và tạo nên những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp cảm thực

1. Sản phẩm hay cần câu chuyện hay...

Sử dụng người nổi tiếng là một trong những phương thức marketing khá phổ biến hiện nay. Nhưng ngay từ thế kỷ 19, lịch sử bánh pizza đã cho thấy cách sử dụng người nổi tiếng một cách khôn ngoan.
Ban đầu, pizza là món ăn bình dân và giới quý tộc hầu như không biết gì về món ăn này. Tuy nhiên, nhận thức đó thay đổi sau một sự kiện.

Năm 1889, Hoàng hậu Margherita đến thăm Naples. Người thợ bánh Raffaele Esposito đã dâng lên cho bà một chiếc bánh pizza. Sau khi thưởng lãm, Hoàng hậu vô cùng thích thú. Raffaele Esposito đã có một quyết định khôn ngoan, đặt tên loại bánh pizza đó theo tên của hoàng hậu, đó là Pizza Margherita, loại bánh pizza đầu tiên có tên riêng.

Pizza đã chính thức bước chân vào trở thành món ăn của cả giới thượng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
5,130
Bài viết
6,439
Thành viên
92,311
Thành viên mới
sonbui001
Top