Chuyện Tranh Chấp và Xung Đột Quyền Lực Trong Kinh Doanh

QTVKN

Level 6
I) Nên Xây Thể Chế Công Ty ngay từ đầu, nhưng cá nhân tôi thấy cực hiếm Doanh Nghiệp tư nhân nhỏ, siêu nhỏ chịu làm cái này (kể cả đã có cổ đông cả chục người).

Tình huống 1, Khi chúng ta ra kinh doanh, vì yếu tố nguồn lực cá nhân không đủ mạnh, chúng ta sẽ có khuynh hướng huy động vốn từ bạn bè và 1 số anh em để cùng làm ăn chung với nhau, những người này sẽ cùng join chung công ty, cùng điều hành kiểu bạn A lo nhân sự, bạn B lo thi công dự án, bạn C lo thiết kế... Sau 1 thời gian, sự tỵ nạnh công việc diễn ra, xung đột phong cách làm việc, điều hành, dẫn đến rút vốn và tranh chấp diễn ra giữa các Founders với nhau.

Tình huống 2 thì xa hơn chúng ta huy động từ mối quan hệ với nhiều bạn bè, họ chỉ làm cổ đông, rồi cùng bầu ra 5-7 người điều hành làm HDQT, rồi 5 ông này lại chọn 1 ông làm Ceo. Vì không có bất kỳ cơ chế gì rõ ràng, quyền lực tập trung hết vào tay Ceo, đi công tác hay làm gì vị ceo này đều chi tiêu phung phí, rồi thao túng kế toán xuất tiền từ quỹ công ty cho mục đích riêng. Điển hình là tranh chấp giữa cổ đông (nhóm nhà đầu tư của công ty Huyvietnam với ông Huy, ceo) và việc ông Huy bỏ trốn, tự ý đóng cửa, giải thể mà không thông báo các nhà đầu tư (cổ đông) với các chuỗi Món Huế, phở ông Hùng,... dù là do yếu tố quản trị công ty thì rõ ràng vấn đề công khai, minh bạch, bảo vệ quyền lợi cổ đông, nhà đầu tư... là hoàn toàn không rõ ràng.

Như vậy, làm sao để minh bạch, rõ ràng về quyền lợi, trách nhiệm của các bên trong 1 tổ chức, chính là vấn đề sống còn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top