Chuyện làm chủ hay làm thuê

PTDNV

Level 3
Mấy ngày này thấy nhiều người bàn chuyện làm chủ, làm thuê. Mình góp chút chuyện, không phải để chứng minh gì, chỉ kể chuyện thôi.

Công ty bạn mình là một doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics. Hồi đó mới ra bạn mình cũng là nhân viên sale cho một doanh nghiệp logistics khác. May mắn, sau khi mở công ty một thời gian, bạn mình mời được 2 cô gái từ 2 doanh nghiệp đối tác, cũng là nhân viên sale. Thỏa thuận lương cứng và ăn chia theo từng hợp đồng. 2 cô cống hiến theo sự phát triển của doanh nghiệp bạn mình.

Một cô sau một thời gian kinh nghiệm thì số lượng khách hàng của cổ mỗi tháng ổn định với tỷ lệ cô ấy được chia khoảng hơn 100 triệu đồng. Đều như vắt chanh khoảng 10 năm nay. Mỗi sáng cô đến công ty, kiểm tra các đơn hàng rồi giao lại cho bộ phận ops thực hiện các công đoạn tiếp theo. Cô thỏa thuận được với bạn mình là được về sớm lúc 4h30 chiều để tránh kẹt xe. Cô về rảnh rang cà phê cà pháo với bạn bè. Vài tháng cô sắp xếp đi du lịch với bạn bè, hơn 10 năm nay số nước cô đã đặt chân tới là kha khá. Cô vẫn tung tăng như vậy ở lứa tuổi ngoài 30 lâu rồi. Bạn bè bảo sao không mở doanh nghiệp mà làm? Với khả năng sale của cô dư sức làm công ty phát triển. Cô bảo nếu mở công ty liệu cô có thời gian chinh phục các miền đất mới nữa không? Cô không kiếm tiền bằng mọi giá, cô muốn dành thời gian nhiều hơn cho những sở thích khác nữa đó là du lịch, là dạy học miễn phí cho trẻ con, là làm từ thiện.

Cô kia thì hơn 40 rồi. Thời gian làm việc cũng giống cô trên. Bởi chồng cô là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,929
Bài viết
50,129
Thành viên
91,991
Thành viên mới
daga678net

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top