Chuyện khởi nghiệp quán cafe mơ ước

QTVKN

Level 6
Đi làm vất vả 10 - 15 năm, để dành 1 số vốn kha khá, lao ra mở quán cafe, tưởng chừng sẽ thu về bạc tỷ, ngờ đâu chẳng những tiền không có còn phải mang nợ nần, rồi dẹp quán và đi làm trả nợ, đó là vòng xoáy thường gặp các bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp trong ngành khắc nghiệt này, tưởng dễ mà không dễ chút nào.

1. Nên khởi sự F&B từ lửa đam mê thật sự

Ngành nhiều bạn trẻ thích làm, nhưng khi hỏi về chuyên môn, thậm chí nhiều bạn trẻ còn hoàn toàn không có tý kiến thức gì về cafe và lẽ dĩ nhiên là hoàn không hề đam mê hay yêu thích gì về cafe cả. Nghe tưởng đùa mà có thật.

Các bạn không có tình yêu với cafe, lửa với ngành f&b nên dĩ nhiên 100% sẽ không thể tạo lửa nổi trong công việc. Vậy thì sao chủ quán có đủ động lực vượt qua sự vất vả ban đầu, vì làm f&b rất cực, hàng uống còn đỡ, mở hàng ăn ban đầu còn cực hơn rất nhiều. Giờ người ta nghỉ ngơi, đi chơi là lúc mình phải làm việc quần quật.

Không phải mở vì yêu nghề và thích cafe, thì sao mà chuyên tâm về tâm tư tạo dựng ly cafe ngon, chất riêng, càng không chú ý tới trải nghiệm KH ở quán,... vì nó không hề xuất phát từ lòng yêu nghề, thích cafe, thích làm f&b.

Buồn cười là có ai bắt mở đâu mà mở xong cứ than vất vả từ trên face cá nhân đến cả ngoài đời.

2. Nên nghiêm túc thật sự khi lựa chọn bến đỗ cho quán mình là mặt bằng

Mặt bằng quyết định thành bài cực lớn đến sự thành công của 1 quán.

Các yếu tố giá trị từ mặt bằng giúp hút KH

- View (ex: đối diện bờ sông, tầng cao lầu 81...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
47,775
Bài viết
52,161
Thành viên
92,114
Thành viên mới
sancopack

Thành viên trực tuyến

Top