Chuyên gia tư vấn, nên chọn ra sao?

Kim2

Level 8
Trào lưu hiện nay là có nhiều start up xuất hiện cả trong mảng công nghệ lẫn các hoạt động kinh doanh đa dạng. Theo trào lưu đó thì các chủ doanh nghiệp mới luôn mong tìm cho mình một người tư vấn hoặc cố vấn chiến lược để hỗ trợ mình trong con đường đi dài hạn không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Từ kinh nghiệm trao đổi của chính bản thân với các start ups tôi thấy có một số điều phải lưu ý như sau:

- Đừng dựa vào bằng cấp: tôi không phủ nhận kiến thức là rất quan trọng vì nói cho đúng thì kiến thức tới từ những tổng hợp thành bại trong kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, chính vì mang tính tổng hợp, nó phải phù hợp với tất cả mọi người nên những ngóc ngách trong thực nghiệm sẽ không thể được bao quát hết. Do vậy, bằng cấp mới chỉ là điều kiện cần, chưa phải điều kiện đủ để chúng ta khẳng định người trước mặt chúng ta có phải là người giúp được mình hay không. Hãy kiểm tra thêm, hãy truy vấn người đó bằng những vấn đề thực tế, để họ bộc lộ bản thân tính cách của mình. Rồi sau đó hãy quyết định đó có phải là người thực sự cần cho chúng ta hay không.


- Đừng dựa vào sự...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,061
Bài viết
53,598
Thành viên
92,309
Thành viên mới
linhnth1
Top