Chút chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp

taokn

Thành viên mới
Gần đây, nhân cái dịp quảng bá cho cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019, mình có cơ hội ngồi tư vấn cho các startup nhiều hơn về ý tưởng kinh doanh hay mô hình kinh doanh. Gần như mình đã đổi vai hơn nhiều so với 2,3 năm trước phải đi chạy khắp nơi xin tư vấn, ý kiến về ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh của chính mình. Mình chợt nhận ra 2 điều dường như lại trái ngược nhau, nhưng lại là sự thực tồn tại của cuộc đua khốc liệt của cuộc chơi startup này.
  1. Hầu hết các ý tưởng khởi nghiệp ban đầu còn rất sơ khai, mông lung, không rõ ràng về mô hình kinh doanh, tiềm năng thị trường,... Chỉ có nhiệt huyết cháy bỏng và tầm nhìn lớn của startup là có thừa. Giai đoạn này thực sự các founder của startup thường rất khó bày tỏ hết ý tưởng, định hướng của mình và thu hút người tài tin tưởng vào tầm nhìn của mình. Khi bạn gặp các cố vấn, bạn bè,... để thuyết phục 90% là cái lắc đầu. Và hầu hết các founder cũng thất bại ở giai đoạn này, ngoài vấn đề thiếu thốn nguồn lực thì còn là lung lay về ý chí, niềm tin.
  2. Một trường hợp khác, khi founder bỏ ý tưởng do thấy ý tưởng của mình còn khó thực thi, triển khai như khi đi nghiên cứu thì đâu đó có thể 1 năm sau, có thể chỉ vài tháng sau đã xuất hiện 1 dự án như ý tưởng của mình nghĩ, và bạn cảm thấy thật đau xót khi không dám dũng cảm thực hiện ý tưởng của mình. Trách ai bây giờ, chỉ có thể tự trách bản thân mình. Không ai có thể biết tương lai sẽ diễn ra như nào, chỉ có cách tin tưởng và biến niềm tin đó thành hiện...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,830
Bài viết
52,232
Thành viên
92,121
Thành viên mới
janyamy2020

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top