Chụp ảnh để xây dựng hình ảnh thương hiệu

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 3 Lượt xem: 526

QTVKN

Level 6
Ở Mehico, không biết từ bao giờ đã xuất hiện loài quý hoa Agave Americana. Điều đặc biệt là loại hoa này 100 năm mới trổ bông một lần duy nhất trong đời sinh trưởng. Muốn chứng kiến hoa nở, các nhà khoa học phải chờ đợi hàng chục năm. Nếu bỏ lỡ khoảnh khắc hoa “bung lụa”, công sức chờ đợi mấy chục năm tàn rơi theo những cánh hoa.
Loài hoa này chỉ có một khoảnh khắc trong đời để thế giới biết đến sự tồn tại của nó. Và thế giới vạn vật xung quanh chúng ta đôi khi cũng chỉ có một khoảnh khắc để ghi dấu ấn, một khoảnh khắc để mang đến rất nhiều sự thay đổi.

Bức ảnh chàng thuỷ thủ trao nụ hôn nồng cháy cho cô y tá ở Quảng trường Thời đại thành phố New York được xem là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong chiến tranh thế giới thứ II. Sau khi tin tức Nhật Bản đầu hàng, binh lính & người dân đã đổ xuống đường ăn mừng. Trong khoảnh khắc đó, anh chàng thủy thủ George đã chạy tới bên cô gái trong trang phục y tá và trao cho cô một nụ hôn cháy bỏng. Nhiếp ảnh gia Alfred Eisenstaedt đứng cạnh đó và ông đã bắt đúng khoảnh khắc có một không hai, một khoảnh khắc biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và bùng nổ cảm xúc. Nếu như loại hoa Agave 100 năm mới nở một lần thì bức ảnh kiểu như “nụ hôn thời đại” cũng được xem là duy nhất trong thế kỷ XX.

Nhiếp ảnh gia Marlene Hielema của tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới Imagemaven cho rằng, có ba tiêu chí để đánh giá giá trị một bức ảnh. Đó là kỹ thuật, nghệ thuật và nhất là cảm xúc. Đó là đối với một bức ảnh thông thường. Nhưng khi chụp một bức ảnh để làm thương hiệu, yêu cầu cao hơn nhiều. Yếu tố nghệ thuật & cảm xúc vẫn quan trọng. Nhưng nghệ thuật, kỹ thuật chụp & cảm xúc cần có một sứ mệnh: bức ảnh có thông điệp gì từ thương hiệu (doanh nghiệp, sản phẩm & chính người doanh nhân).
Chụp ảnh để chuyển tải được thông điệp của thương hiệu được gọi là Branding Photography. Truyền thông thương hiệu bằng hình ảnh là sử dụng hình ảnh để truyền tải câu chuyện, định vị, giá trị, tính cách khác biệt của thương hiệu đến công chúng mục tiêu. Hình thức nội dung qua ảnh là một trong những công cụ ngày càng quan trọng để kết nối nhanh chóng với người tiêu dùng. Đấy là lý do sinh ra những mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Twitter - nơi một bức ảnh đẹp có thể ngay lập tức được chia sẻ và tiếp cận số lượng người xem khổng lồ.
Brand Photography - xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh có nhiều hình thức khác nhau, về sản phẩm có một số cơ bản:
- Chụp ảnh sản phẩm thương mại, quảng cáo, mục đích in catalog, biển bảng, pano, thương mại điện tử. Có thể chỉ chụp sản phẩm không, chụp sáng tạo, chụp có model.
- Chụp lifestyle, chụp phong cách sống, các sản phẩm gắn liền với cuộc sống. Kênh quảng bá Social Media, các tạp chí, dùng KOL hoặc model ko nổi tiếng tạo ra các trào lưu.
- Ảnh báo chí, pr: đưa tin bài về báo chí có hình ảnh. Hai nguồn: hình ảnh thương hiệu tự chụp trước rồi gửi báo, hoặc do phóng viên chụp, pv chụp điều quan trọng nhất là cần phải tả thực.
(Chia sẻ của CEO Ben Media, agency chuyên chụp ảnh để xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp)
The Hay Adams là khách sạn 5 sao sang trọng duy nhất ở nước Mỹ nằm ngay đối diện bên kia đường ngôi nhà quyền lực nhất thế giới: The White House. Trước khi trở thành khách sạn, nơi đây là BĐS của hai nhân vật tiếng tăm trong giới chính trị Mỹ: John Hay, thư ký riêng của tổng thống Abraham Lincoln’s & Henry Adams, cháu trai của John Adams - vị tổng thống thứ 2 của nước Mỹ. Năm 1028, khách sạn chính thức đưa vào hoạt động với tên The Hay Adams House.Đây là địa chỉ yêu thích của các chính trị gia cao cấp & giới thượng lưu Mỹ ghé thăm. Năm 2009, tổng thống Obama và gia đình đã trú ngụ tại The Hay Adams House trước ngày lễ nhậm chức.
Ông Richard Moore (Chủ tịch của công ty tư vấn thương hiệu Richard Moore Associates) chính là người đã trực tiếp tham gia tư vấn cho The Hay (tên gọi tắt) giai đoạn sau này. Năm 2000, sau khi nhận dự án, Mr. Richard đã hiệu chỉnh lại Logo, rút ngắn tên thương hiệu thành The Hay - Adams & triển khai hoạt động IMC sau đó 6 năm liên tục. Một trong những tính cách thương hiệu quan trọng được lựa chọn giai đoạn xây dựng chiến lược định vị thương hiệu là Quiet Luxury - Sang trọng không phô trương. Chính tính cách này là tiêu chí quan trọng để triển khai các hoạt động về Brand Identity (nhận diện thương hiệu) & hoạt động truyền thông sau này, trong đó có hoạt động về chụp hình những bức ảnh độc đáo để làm công cụ cho truyền thông quảng cáo.

Sang trọng nhưng không phô trương. Tất cả các bức ảnh chụp The Hay Adams đều bắt buộc phải bám theo tính cách này rất chặt chẽ. Trong quá trình khách sạn thuê các photographer chuyên nghiệp có nghề chụp ảnh, ông Richard kể rằng chỉ những bức ảnh lột tả được cả hai vế Luxury & Quite mới được chọn để dùng làm truyền thông. Căn phòng ngủ của khách sạn nhìn đẳng cấp, ấm áp nhưng không được mang lại cảm giác phô trương quá. Một set menu cho bữa ăn trưa trông phải ngon, đẹp mắt nhưng không được gây cảm giác thừa thãi, phồn thực. Nhiều bức ảnh chụp công phu, kỹ thuật cao nhưng bị loại đơn giản vì không đạt được tiêu chí của tính cách thương hiệu Quiet Luxury.
The Hay Adams có có một di sản hữu hình vô giá khác, đó là vị trí độc đáo có một không hai: đối diện Nhà Trắng. Khác biệt độc đáo quan trọng được khai thác rất hiệu trong tất cả bức ảnh với mọi góc chụp khác nhau.
Cả hai di sản này rất hấp dẫn nhóm khách hàng mục tiêu: giới chính trị gia & dân thượng lưu.
The Hay Adams đã khai thác rất thông minh di sản họ có được. Năm 2017, The Hay đã dành giải thưởng danh giá Conde-Nast Best Hotel of the World.
Khoảnh khắc hoa Agave nở.
Khoảnh khắc chàng thuỷ thủ & nàng y tá tại quảng trưởng Thời đại.
Khoảnh khắc & những góc chụp có một không hai của The hay Adams.
Những khoảnh khắc vàng mang tên brand photography.

(Fb Đức Sơn - Brand Strategy Director)
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,199
Bài viết:
8,789
Thành viên
93,707
Thành viên mới
dknguyentraivn1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top