Chúng ta phải thay đổi lại cách chơi trong thời đại của 2019

DMCA

Level 1
Khi mình đăng một status ngắn gọn như vậy trước đây vài ngày, nhiều ae mong muốn mình giải thích rõ hơn. Có lẽ vì group của chúng ta là group của sự rõ ràng và nhiệt huyết nên đêm nay mình không thể nào k biên bài này.

Thực tế từ lâu cách chơi của chúng ta phần lớn là nhập hàng tiểu ngạch, chính ngạch hay là gia công trong nước và đẩy lên mạng bán hoặc đẩy ra thị trường truyền thống bằng nhiều cách marketing & Sale khác nhau. Mà cái vấn đề "anh cũng vậy và tôi cũng thế" nó sẽ làm hạn chế đi tầm nhìn của chúng ta. Quy luật CẠNH TRANH NGANG HÀNG sẽ luôn dìm đi những giá trị cơ yếu như là giá bán chẳng hạn, khi không có brand và sự khác biệt gì. Tức là mọi thứ giống nhau về mẫu mã, giá nhập, nguồn nhập thì chúng ta sẽ cạnh tranh về giá, đây là cách duy nhất hiệu quả tức thời. Giá giảm sẽ kéo theo chất lượng giảm và dịch vụ phục vụ kém. Cũng là quy luật cung cầu thôi, hàng hóa nhiều và dễ dàng phân phối ắt sẽ dẫn đến cạnh tranh khốc liệt. Riêng ở VN cạnh tranh giảm giá luôn tỷ lệ với giảm tối đa chất lượng. Nếu chúng ta cạnh tranh quốc tế thì sao nhỉ? Giảm tối đa chất lượng có thể xảy ra hay không?

Công nghệ sản xuất thay đổi tiến bộ chóng mặt từng ngày càng làm cho hàng hóa thừa, giá thành rẻ, các công nghệ marketing và sale cũng phát triển tỷ lệ thuận như vậy. Hiện tại và tương lai chúng ta ngày càng có nhiều hàng hóa và tiếp cận khách hàng để bán hàng hiệu quả, dễ dàng hơn. Rõ ràng dẫn tới hệ quả là lượng người tham gia bán hàng trong thị trường ngày càng tăng. Rác trên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,804
Bài viết
52,195
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top