Chúng ta phải thay đổi lại cách chơi trong thời đại của 2019

Người khởi tạo D
DMCA
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 212

DMCA

Level 1
Khi mình đăng một status ngắn gọn như vậy trước đây vài ngày, nhiều ae mong muốn mình giải thích rõ hơn. Có lẽ vì group của chúng ta là group của sự rõ ràng và nhiệt huyết nên đêm nay mình không thể nào k biên bài này.

Thực tế từ lâu cách chơi của chúng ta phần lớn là nhập hàng tiểu ngạch, chính ngạch hay là gia công trong nước và đẩy lên mạng bán hoặc đẩy ra thị trường truyền thống bằng nhiều cách marketing & Sale khác nhau. Mà cái vấn đề "anh cũng vậy và tôi cũng thế" nó sẽ làm hạn chế đi tầm nhìn của chúng ta. Quy luật CẠNH TRANH NGANG HÀNG sẽ luôn dìm đi những giá trị cơ yếu như là giá bán chẳng hạn, khi không có brand và sự khác biệt gì. Tức là mọi thứ giống nhau về mẫu mã, giá nhập, nguồn nhập thì chúng ta sẽ cạnh tranh về giá, đây là cách duy nhất hiệu quả tức thời. Giá giảm sẽ kéo theo chất lượng giảm và dịch vụ phục vụ kém. Cũng là quy luật cung cầu thôi, hàng hóa nhiều và dễ dàng phân phối ắt sẽ dẫn đến cạnh tranh khốc liệt. Riêng ở VN cạnh tranh giảm giá luôn tỷ lệ với giảm tối đa chất lượng. Nếu chúng ta cạnh tranh quốc tế thì sao nhỉ? Giảm tối đa chất lượng có thể xảy ra hay không?

Công nghệ sản xuất thay đổi tiến bộ chóng mặt từng ngày càng làm cho hàng hóa thừa, giá thành rẻ, các công nghệ marketing và sale cũng phát triển tỷ lệ thuận như vậy. Hiện tại và tương lai chúng ta ngày càng có nhiều hàng hóa và tiếp cận khách hàng để bán hàng hiệu quả, dễ dàng hơn. Rõ ràng dẫn tới hệ quả là lượng người tham gia bán hàng trong thị trường ngày càng tăng. Rác trên thị trường ngày một nhiều. Con người là bộ máy tiêu thụ và chuyển đổi của mọi loại hàng hóa vô hình và hữu hình. Nếu được hấp thu những thứ có giá trị cao sẽ tái sản xuất ra những thứ giá trị cao hơn. Cứ thế cứ thế...lũy kế như vậy. Còn ngược lại thì như thế nào các bạn đều biết cả rồi.

Ở xứ mình Bây giờ thực trạng chung của nền kinh tế vi mô (kinh tế cá nhân) cái mà cấu thành nên nền kinh tế Vĩ mô (kinh tế tầm quốc gia) nó là hai thái cực ĐỐI NHAU đang chạm tới báo động đỏ. Nghĩa là xung đột giữ vi mô và vĩ mô đang chạm dần tới điểm cực đại. Nhà nước sẽ quản lý nền kinh tế chặt chẽ và đưa những thứ đang diễn ra sai luật ở nền kinh tế vi mô vào khuôn khổ đúng luật của nó. Giống như hai viên nam châm khi không thể đẩy nhau nổi được nổi nữa thì một cục sẽ phải quay ngược lại hút chặt vào nhau.


Ứ đọng biên thời gian qua chỉ là một dấu hiệu rất nhỏ trong những thay đổi lớn sắp tới. VN ta đang BUỘC PHẢI HỘI NHẬP, chúng ta đang rất cần USD và sự ủng hộ quốc tế, nền kinh tế phải cần thiết sửa đổi và phát triển như sản lượng quốc gia và tăng trưởng kinh tế, kiểm soát chất lượng hàng hóa, lạm phát, Chính sách kinh tế quốc gia...tất cả mọi thứ sẽ thay đổi và BUỘC PHẢI TỐI ƯU để quốc gia có nội lực và cuối cùng là tạo sức mạnh cho thương mại ra quốc tế.

Chúng ta một lần nữa được sống lại thời khắc chuyển giao giữa nền kinh tế bao cấp và nền kinh tế thị trường. Từ nay đến vài năm nữa, giai đoạn này là thời khắc vàng cho ai có tầm nhìn. Ở thời điểm này cách đây mấy chục năm, chẳng có mấy ai nghĩ sẽ có một sự chuyển dịch đột ngột từ bao cấp sang kinh tế thị trường nhanh và mạnh mẽ đến thế. Ai nhìn ra và có những hành động mạnh dạn làm kinh tế đột phá giờ đây đã rất giàu có.

Bây giờ, 2019 vận thế của quốc gia cho chúng ta một cơ hội lần nữa đột phá lên nhanh chóng. Chúng ta có tầm nhìn và hành động gì hôm nay để 10-15 năm sau không hối tiếc khi được trao cho cơ hội vàng là do ở chính bản lĩnh của chúng ta.

Đã đến lúc đưa tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động kinh doanh, trước mắt hãy cứ dùng tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khách hàng trong nước, làm nền tảng để đưa khát vọng phục vụ cho toàn cầu. Đó là cách chơi mới của thời đại mới !

(Phuc Tran - DMCA)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,184
Bài viết:
6,521
Thành viên
92,584
Thành viên mới
nhanquocgv

Thành viên trực tuyến

Top