Chúng ta cần bao nhiêu kỹ thuật bán hàng?

QTVKN

Level 6
Năm 2004 khi tôi ra khỏi công ty P nơi dạy tôi về nghề bán hàng bài bản và chuẩn chỉ nhất, tôi đã thử làm một cuộc survey nho nhỏ để tìm hiểu xem thế giới bên ngoài kia có gì. Và phát hiện ra người ta tổng kết có tầm hơn 40 kỹ thuật thuyết phục, chốt đơn dạng đơn lẻ được sử dụng trên toàn thế giới vào lúc đó.

Tới năm 2014 khi tôi phải thực hiện cuộc survey lần thứ hai vì bắt đầu chính thức mở một số lớp dạy về bán hàng và content cho một số sản phẩm mà chính tôi đang phân phối thì vô cùng ngạc nhiên! Con số đó đã vọt lên tới hơn 140!

Và cuối cùng năm 2018 khi tôi kiểm lại, thì từ 140 nó đã tăng lên 154.

Phải thừa nhận rằng không phải cả 154 kỹ thuật chốt đơn đó đều có thể được sử dụng và áp dụng tại Việt Nam! Vì nó còn phải tính tới yếu tố tâm lý, văn hoá của thị trường và người tiêu dùng tại từng vùng. Có những kỹ thuật chỉ sử dụng được với người phương Tây và có những kỹ thuật chỉ phù hợp với người châu Á. Nhưng câu hỏi cuối cùng vẫn là: Điều gì đã khiến số lượng kỹ năng ngành sales tăng vọt lên như vậy?

Trong khoảng thời gian như tôi liệt kê ở trên, thực tế diễn ra là có một sự biến đổi vô cùng lớn về công nghệ mạng.Internet từ một mạng mang tính giải trí đã trở thành một công cụ để người ta làm mọi việc trong cuộc sống hàng ngày. Tới mức mà công ty P. yêu quý của tôi trước đây chỉ dùng 3 moments of truth trong nghiên cứu và phân tích thị trường thì nay đã phải thêm một cái gọi là zero moment of truth khi người ta đi tìm một thứ A nhưng tình cờ nhìn thấy và xem...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top