Chữ ký, con dấu và cách hành xử

PTDNV

Level 3
Doanh nghiệp nọ nhận vốn đầu tư của một quỹ đầu tư. Hợp đồng ký xong thì giờ phía doanh nghiệp bảo hợp đồng đã ký không giống những gì đã bàn. Họ cầu cứu ********* giải quyết. Việc này ********* can thiệp có đúng không? Việc tranh chấp của doanh nghiệp nếu có cần phải giải quyết ở trọng tài hoặc tòa án. Còn trước khi ký hợp đồng buộc doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ càng, không đủ kỹ năng về luật pháp thì phải thuê luật sư, không đủ kỹ năng về ngôn ngữ buộc phải thuê phiên dịch tốt. Tôi nghĩ cách hành xử như doanh nghiệp này không ổn và thiếu chuyên nghiệp cho dù với bất kỳ lý do nào.

Công việc hàng ngày chúng tôi cũng hay gặp những đối tác phía Việt Nam hành xử giống vậy. Hợp đồng ký xong mà thấy thực hiện có thể phát sinh bất lợi hay có vấn đề là họ hủy luôn. Thậm chí có hợp đồng khác có thể lợi hơn họ tìm mọi cách để xin hủy hợp đồng đã ký, nhiều khi những lý do khá buồn cười. Điều này tạo ra điều tiếng không tốt về độ uy tín của các doanh nghiệp Việt. Hợp đồng chữ ký con dấu đỏ chói nhưng nó sẵn sàng trở thành giấy lộn ngay nếu gặp những doanh nhân không uy tín như vậy. Điều này khá khác với nhiều nước phát triển khác chỉ cần hợp đồng có chữ ký của người chịu trách nhiệm chính là xong. Nhưng trước khi ký đã có ý kiến của luật sư chuyên môn của họ tư vấn. Mọi tranh chấp sau đó nếu có sẽ được đưa ra trọng tài hoặc tòa án xử lý. Trong khi việc khởi kiện hiện tại ở mình là phức tạp nếu không muốn nói là nhiều trường hợp được thêm nhiều phiền toái thậm chí là tai họa...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,887
Bài viết
53,400
Thành viên
92,285
Thành viên mới
butterffly
Top