Chủ doanh nghiệp nhỏ nên học những gì?

Nói chung về cái sự học thì vô cùng, cái sự truân chuyên của mần kinh doăn cũng vô kể. Không phải ai cũng có thể và nên mần kinh doanh. Quyết tâm kiểu đơn thuần duy ý chí dễ tự mình chuốc lấy khổ đau. Để đỡ khổ mình, khổ gia đình, khổ anh em cùng làm, thậm chỉ khổ cả khách hàng phải thanh lý hàng giúp mình, sau đây tui xin chia sẻ 1 vài gạch đầu dòng hồi xưa đi học của thầy Blair Singer, đã áp dụng + thấy hiệu quả vái.

1. Học bán hàng

Cái này là cái tiên quyết. Dn nhỏ sếp không biết bán hàng thì lúc team yếu ko biết xoay sở sao. Ko ai cứu mình thì mình phải tự cứu được mình trước.

Biết bán hàng để nhân viên bán hàng ko lên mặt với mình được. Biết bán hàng sẽ thấy tuyển nhân viên bán hàng ko khó như hiện tại.

2. Học Marketing và xd thương hiệu cá nhân

Thực ra đối với doanh nghiệp nhỏ thì sales, marketing , branding là đồng nhất và phải biết cả để mix lại. Mục tiêu để bán được hàng.

3. Học quản trị nhân sự

Để tránh tình trạng việc gì cũng phải làm từ nhập hàng chạy quảng cáo chốt sales ship hàng, chăm sóc. Rồi càng làm càng bận, càng bận càng rối, càng rối càng lỗi, càng lỗi càng mệt, càng mệt càng chán, càng chán càng lỗ.

Chủ dn nhỏ cần biết cách xây dựng đội nhóm, biết phân việc và quản lý team.

4. Học cách đào tạo

Biết đào tạo thì sướng lắm. Tuyển người ko cần phải nghĩ. Bản chất tuyển nhân sự khó vì mình kém. Mình kém thì tuyển ng giỏi sẽ khó, trừ khi trả họ nhiều tiền. Muốn chủ động nhân sự thì tuyển người phổ thông, thô và mình đào...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,546
Bài viết
43,292
Thành viên
91,385
Thành viên mới
Pham Quoc Manh
Top