Chủ của thương hiệu/shop cần biết những gì về Content?

Người khởi tạo C
CTT
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 173

CTT

Level 1
Chủ thương hiệu/chủ shop nếu không biết viết content thì cũng cần có kiến thức về content để theo dõi và đánh giá được content của fanpage/website mình phải triển khai như thế nào và hiệu quả đánh giá ra sao. Vậy cụ thể, chủ thương hiệu/chủ shop cần hiểu gì về content?

1. CÁCH ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CONTENT


Rất nhiều các anh chị thường xuyên hỏi Vân làm thế nào để đánh giá hiệu quả content. Bởi content không có tính chất định lượng. "Content hay" hoặc "Content dở" mỗi người đều nhìn nhận khác nhau. Thước đo nào cho content hiệu quả?

- Content hiệu quả là content viết đúng, chính xác thông tin về sản phẩm

- Content hiệu quả là content viết đúng, nắm bắt được insight khách hàng: giải quyết nỗi đau, nỗi lo, cản trở; gia tăng lợi ích, lòng tham, công dụng lý tính; gia tăng cảm xúc, cảm giác, công dụng cảm tính (sẽ có 1 bài riêng cho phần này)

- Content hiệu quả là content tối ưu được call to action

- Content hiệu quả là content đáp ứng được các yêu cầu kĩ thuật về loại hình: chuẩn SEO, unique, có tính social (đối với fanpage), có tính truyền thông thương hiệu (đối với bài PR), có tính chốt sale (với bài ads facebook, bài landing page) ..

Đây là thước đo để đánh giá hiệu quả bài content. Hiệu quả bài viết hoàn toàn không thể dựa vào KPI tương tác để đánh giá mà chỉ được coi như 1 yếu tố để tham khảo. Vì KPI tương tác phụ thuộc vào bộ phận ads, bộ phận SEO ... content chỉ là hỗ trợ.

2. CONTENT FACEBOOK PHẢI CÓ ICON?


Rất nhiều quản trị trang muốn bài viết có nhiều icon để thu hút người đọc. Đây là quan niệm sai lầm. Bởi hiện nay, người dùng ưa chuộng các content "sạch" hơn. Việc chèn nhiều icon sẽ khiến bài viết rối mắt, không hấp dẫn.


Cách đúng nhất để trình bày content trên facebook là trình bày sạch, rõ ràng, ngắt dòng giữa các đoạn, không sử dụng icon hoặc sử dụng tối đa 3 icon cho mỗi dòng tiêu đề và dòng kết bài. Việc ngắt dòng giữa các đoạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và nắm được các ý của bài viết. Icon trên tiêu đề và kết bài có thể làm điểm nhấn.

3. CONTENT FACEBOOK PHẢI NGẮN?


Một số chủ thương hiệu/chủ shop thường quan niệm content facebook phải ngắn, vì dài không ai đọc. Họ tin tưởng bài facebook chỉ nên dài tầm 4 - 7 dòng??

Đây lại là 1 quan niệm hoàn toàn sai. Bởi nếu như là khách hàng muốn mua sản phẩm, bạn cần phải tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm/uy tín của shop, thương hiệu ... Và 4 - 7 dòng không thể là dung lượng đủ để liệt kê những điều này.

Bài viết facebook ads cần phải thể hiện đủ thông tin sản phẩm: lợi ích, thành phần, giá cả .., thông tin liên hệ (hotline, địa chỉ, link website ..), cam kết với khách hàng (chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, feedback ..) Để đầy đủ các thông tin này, dung lượng bài thường dao động từ 300 - 400 words

Rõ ràng, người đọc sẽ không vì 4 - 7 dòng mĩ miều, sốc, giật gân mà quyết định mua sản phẩm. Vì vậy, fanpage cần bài viết đủ thông tin (tất nhiên không quá dài), thay vì đăng các bài như các sạp vỉa hè - bật loa lên "mại dzo mại dzo áo xả buôn xx/cái"

Tất nhiên, ngoài 3 điểm trên, còn rất nhiều đặc điểm mà chủ shop/chủ thương hiệu cần lưu ý khi theo dõi content của bên mình. Nhưng nếu chủ thương hiệu/chủ shop không nắm được 3 điểm này, thì sẽ dễ định hướng sai kế hoạch phát triển nội dung, dẫn tới thất bại của content, thất bại của kế hoạch ra đơn hàng.

Le Duc Hoang Van - Content Tu Te
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,188
Bài viết:
6,525
Thành viên
92,592
Thành viên mới
thuexevanan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top