Chọn sản phẩm để khởi nghiệp (startup)

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 339

QTVKN

Level 6
Tôi cũng tin, đây là một bài viết đi ngược đám đông. Mọi người nói bán gì cũng giàu và rồi họ đưa sp của họ cho bạn bán.

Người khởi nghiệp sẽ thường hỏi nên bắt đầu THÀNH CÔNG TỪ ĐÂU? SP VỪA GIÚP TA THÀNH CÔNG VỪA GIÚP GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC Ở ĐÂU ?

Và khi nghe hỏi "ở đâu ?", thế là tất cả mọi người phóng tầm mắt ra bên ngoài tìm kiếm spdv nào lời nhiều,dễ bán, xu hướng ntn? Điều đó là tất nhiên vì nếu nó ở gần thì ta phải thấy nó rồi. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng liệu mình có thật sự thấy, biết sự vật đúng như cái nó đang hiện hữu ?

Thành công nhanh phải từ phát huy điểm mạnh, cái sẵn có. Vì luôn phóng mắt ra ngoài tìm kiếm, khao khát, ghen tỵ nên ta có bao giờ nhìn lại mình, gia đình mình được trời phú cho cái gì hơn người khác đâu mà phát huy. Bạn có đồng ý phải có mới cho, chia sẻ, bán được ? Thế mà Trời cho bạn có 1 thế mạnh nào đó 6/10, or hoàn cảnh gia đình có bạt ngàn đất trồng cafe, ao nuôi tôm, cá. Nhưng bạn không phát huy thế mạnh đó lên 9/10 để "bán", lại bắt đầu từ thế yếu 1/10 or ko thêm giá trị vào cafe, tôm, cá để "bán" mà lại đi học làm IT, kế toán rồi làm công cho người khác.


Đúng là "Nhân định thắng thiên", bạn có thể chọn lại nhưng như thế thì bạn cần phải nổ lực, kiên trì rất rất nhiều vì bạn đang từ chối cái Quả mà bạn đã gieo Nhân từ quá khứ. Luôn bằng lòng, tự hào & yêu cái mình (gd mình) có, phát huy lên để chia sẻ thì giàu dễ dàng, thoải mái vì đúng quy luật tự nhiên.

Khi thành công, muốn tồn tại thì phải luôn khắc phục điểm yếu. Ví như Achille dù mình đồng da sắt (trừ gót chân) thì sẽ bị bắn chết tại gót chân. Như thùng nước cao thì mực nước cũng chỉ cao đến vết lủng. Con người sinh ra vốn "Nhân vô thập toàn" nên mục đích sống là để tự hoàn thiện mình "thập toàn" để khỏi làm người.

Hạnh phúc là giúp mình & người khác cùng phát triển. Ví dụ nếu ông bà cha mẹ bạn đã trồng cafe từ khi chưa có bạn, bạn phải có duyên nợ với cha mẹ, với cafe mới chui vào nhà này, mới "nộp đơn xin việc tại cty" này. Lớn lên, sau khi "cty" gửi học hỏi các nơi, bạn về phát triển truyền thống này là như bạn thực hiện cam kết. Cả gia đình mà an vui, hòa hợp 1 mục tiêu chung, nổ lực, kiên định, tập trung với nó chắc chắn sẽ thành công. Gia đình tràn ngập hạnh phúc. Nếu không tạo ra xu hướng mới dẫn dắt thị trường để đại phú quý thì cũng có ngách riêng cho nghề nhà mình. Nghề không lỗi thời mà do ta chưa sáng tạo, cải hóa nó phù hợp với thời gian, không gian mà thôi.

Một số ng or gia đình ko có lợi thế rõ nét thì đành phải mất nhiều time, công sức để hiểu mình hơn (thông qua Sinh trắc vân tay, Cung hoàng đạo, Tử vi, MBTI, DISC, Nhân tướng, trải nghiệm nhiều) or nổ lực, học hỏi, kiên định với 1 mục tiêu rất nhiều hơn ng khác thôi.

Cầu chúc tất cả các bạn tìm ra sản phẩm tại chính gia đình, quê hương mình, không những trở nên giàu có mà đem lại hạnh phúc cho những người thân xung quanh.

p/s : Nhớ không bán sản phẩm thô, muốn giàu phải đóng góp công sức, trí tuệ, giá trị gia tăng vào, "xào nấu" ngon mới giàu. Còn không chỉ là tàn phá, cạn kiệt thiên nhiên.

(Duc Le Tich - QTKN)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,576
Bài viết:
7,021
Thành viên
92,946
Thành viên mới
văn thảo

Thành viên trực tuyến

Top