Chơi với Facebook là con dao hai lưỡi

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 303

Kim2

Level 8
Dạo này facebook rất ư là thích kiểm tra và bảo mật, khóa tài khoản các kiểu mặc dù mình chẳng làm gì mờ ám ...vậy bọn chúng ta nên làm gì để an nhiên mà sống lâu dài?

Nên nhớ, facebook tự tạo ra MXH này miễn phí để các mình chat chit. Các thông tin, hình ảnh, tin nhắn, sđt, email, địa chỉ, STK ngân hàng, quan hệ gia đình yêu đương, sinh nhật sinh đẻ các kiểu là do bạn TỰ NGUYỆN cung cấp ( và 1 số là theo yêu cầu, nếu muốn tồn tại trong hệ sinh thái của facebook ).

Vậy nhưng, muốn bảo mật, bạn cần có các thông tin chính quy nếu không nhỡ khi bạn bị hack, bị báo cáo, mất tài khoản ...( vì lí do gì đó) cũng chẳng có gì để chứng minh mà lấy lại.

Đó là dao 2 lưỡi, lên fb rao hết tất cả thông tin, bán buôn, đổ tiền vô quảng cáo các kiểu con đà điểu, nếu bị mất, bạn cũng ko thể quay sang đổ lỗi, kiện cáo, đòi bồi thường được.


Vì chúng mình ko bỏ đồng cắc nào ra cho phây búc để tạo tài khoản sử dụng, hắn cũng không yêu cầu bạn phải nộp tiền để duy trì tài khoản.. nên 2 bên chẳng có ràng buộc pháp lý gì với nhau cả.

Nếu fb có bị cấm cửa ở VN, bạn biết trách ai, và trách nhau được gì khi duyên mình đã lỡ...trách vài ngày, vài tháng rồi đâu cũng sẽ vào đó và rồi bạn cũng phải bắt đầu lại từ đầu công việc kinh doanh, mối quan hệ, tài liệu, khoảng khắc,...

Hãy bảo mật tài khoản theo cách của bạn, và chơi trên nhiều sân chơi khác nhau, bạn sẽ không bị lệ thuộc vào ai cả:

Kiểm tra lại tài khoản của bạn:

☘Tên nick của bạn: Nên là tên thật của bạn, vì nhiều lí do, khi cần xác minh, khi ai đó muốn tìm kiếm, sự tin tưởng của khách hàng, đối tác...
☘Hình ảnh đại diện: Nên là hình có mặt bạn trong ấy, nhưng đừng có quá nhiều người, vì người lạ nhìn vào chẳng biết bạn là đứa nào trong tấm hình đó (vì nhiều lí do, kể cả lí do trên) cũng đừng để hình chó, mèo, heo, gà trong ấy...
☘Ngày tháng năm sinh: nên để đúng theo CMND (còn hiển thị cho mọi người thấy hay không thì tùy bạn, có thể chọn ẩn không cho người khác thấy cũng được mà)
☘Bạn bè của bạn, bao nhiêu người, gồm những ai: Có thể cho hiện hoặc ẩn (hoặc là ẩn hoặc sẽ hiện với đối với người nào tùy bạn chọn) đố bạn thấy dc mình đang có bao nhiêu bạn bè ?
☘Số điện thoại và email đăng ký: Cái này thì tuyệt đối là nên bổ sung đầy đủ, rất nhiều trường hợp, khi mất nick rồi mới liên hệ cho mình nhờ lấy lại nick, trong khi sdt, email không có luôn (có người còn "không thèm" nhớ mật khẩu luôn chứ )
☘Đề nghị các bạn kiểm tra và thêm vào gấp gấp, đừng để mất bò làm chuồng ko kịp đâu, nhắc bạn bè mình cũng vậy.
☘Thêm vào xong ẩn, không cho người ngoài thấy cũng được, hiện tại fb đã update không cho tìm kiếm qua sdt và email rồi nhé.
☘Tiếp theo bạn có thể bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của mình. Bảo mật khi có người lạ nào đó truy cập vào tài khoản của mình sẽ báo về email, sdt...
☘Thêm nữa, bạn có thể cài đặt thêm bạn vè đáng tin cậy đề phòng bất trắc.
☘Thêm tiếp, bạn có thể backup, lưu trữ thông tin cá nhân của mình lại và giữ gìn thông tin đó cẩn thận.
☘Cho phép tag (gắn thẻ, đăng lên dòng thời gian của mình) hay không, bật kiểm duyệt lên để hạn chế spam hoặc link xấu.
☘Khi bị tag vào các link "nghe có vẻ hot hot" đừng tích vào xem ngay. Nếu muốn tò mò cái link ấy là như thế nào thì copy link ấy qua trình duyệt khác (ví dụ đang dùng fb trên chrome thì qua côccoc, firefox..) mà xem sẽ không sao cả.

Chơi trên nhiều sân chơi là như nào?

Là như này: tạo thêm cho mình các hệ sinh thái mới, chẳng hạn zalo, twitter, instagram, youtube, ... để phủ sóng và bùng mạnh hơn.
Cách này sẽ cho bạn cực nhiều trải nghiệm mới, cách làm mới và hiệu quả khiến bạn không ngờ tới, mình đã thử và đã tin.
Nếu bạn muốn làm tối ưu cho phần này thì hú mình.

Còn nhiều lắm mà mỏi tay quá không ghi nổi nữa rồi.

Nếu bạn đã đọc tới đây. Hãy cmt gì đó bên dưới nhé.
Và nhớ share vấn đề bảo mật cho bạn bè mình cùng cập nhật nhé.

P/s: Câu chuyện của 1 thanh niên mới mở được tài khoản bị khóa sáng nay.

Người viết: Nghĩa
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,173
Bài viết:
7,767
Thành viên
92,942
Thành viên mới
sachstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top