Thảo luận Chính sách thu hút nhân tài gồm những tiêu chí nào?

Người khởi tạo N
nguyenngocxinh
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 20

nguyenngocxinh

Thành viên

1. Xác định các tiêu chí cần tuyển dụng

Đối với mỗi vị trí sẽ có các tiêu chí khác nhau nhưng sẽ có khoảng từ 5-10 tiêu chí. Dựa vào những tiêu chí này mà người tuyển dụng có thể dễ dàng lựa chọn ứng viên phù hợp. Ngoài ra, các tiêu chí tuyển dụng còn có vai trò định hướng, thiết lập các câu hỏi phỏng vấn. Và thường được xây dựng thành bản mô tả công việc với các tiêu chí cơ bản về:

– Nhiệm vụ công việc: Những việc cụ thể phải làm

– Kinh nghiệm làm việc: Những kinh nghiệm, yếu tố nào cần cho vị trí này

– Kỹ năng: các kỹ năng cần thiết mà ứng viên phải đáp ứng cho vị trí này

– Phương thức: các tổ chức, hoạt động thực hiện để hoàn thành công việc

– Tính cách: tính cách của ứng viên như thế nào để phù hợp với vị trí này

2. Đối xử với ứng viên như khách hàng

Đừng xem ứng viên là người xin việc, vì điều đó vô tình gây áp lực, căng thẳng lên ứng viên. Đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp. Vì Vậy, nên tôn trọng và đối xử công bằng với mọi ứng viên và xem họ như là một khách hàng. Cũng như đảm bảo rằng hồ sơ của bất kỳ ứng viên nào cũng được xem xét và nhận phản hồi từ doanh nghiệp.

Xem thêm: 6 bước lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mẫu nên tham khảo

3.Có chế độ đãi ngộ tốt

a. Trả lương dựa theo hiệu quả công việc


Một trong các chính sách thu hút nhân tài là việc trả lương cho nhân viên như thế nào xứng đáng với công sức của họ và phù hợp với điều kiện công ty. Giữa các cuộc chiến khốc liệt các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh trên thương trường mà còn cạnh tranh lẫn về nguồn lực với nhau. Do đó nhà tuyển dụng cần xây dựng các chính sách lương, thưởng hấp dẫn dựa trên năng lực và hiệu quả công việc. Từ đó, ứng viên sẽ cảm thấy mức lương họ nhận được thỏa đáng với công sức và năng lực và thậm chí có thể nhận được nhiều hơn nữa nếu làm việc tốt .

b. Thực hiện chi trả các loại phụ cấp

Chi trả các loại phụ cấp như: chi phí đi lại, gửi xe, ăn trưa, công tác…. trong quy trình xây dựng chính sách thu hút nhân tài cho doanh nghiệp cũng là yếu tố cần lưu tâm. Điều này thể hiện sự quan tâm và gắn bó giữa doanh nghiệp với nhân viên.

c. Áp dụng chế độ thưởng trước hoặc có điều kiện

Đây là một hình thức thưởng trước cho nhân viên nhưng sau đó là những điều kiện đi kèm. Chẳng hạn như, nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị thu hồi lại phần thưởng. Hoặc doanh nghiệp treo thưởng của nhân viên và sẽ trả lại trong khoản thời gian nào đó như đã cam kết.

4. Đào tạo cho nhân viên

Triển khai các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn công việc, kỹ năng cho nhân viên. Đây cũng là 1 chính sách thu hút nhân tài cho doanh nghiệp. Thông qua đào tạo nhân viên có thêm kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt công việc. Cũng như nắm bắt các cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp hơn.

5. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Trong các yếu tố xây dựng nên nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phải kể đến văn hóa doanh nghiệp. Khi văn hóa đủ tích cực và lớn mạnh, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân tài. Khi ứng viên đã yêu thích và cảm thấy phù hợp với văn hóa công ty thì việc giữ chân nhân tài không còn là khó khăn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,067
Bài viết:
7,602
Thành viên
93,469
Thành viên mới
banhkhaitruong

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top