Chiết khấu là gì? Tìm hiểu các loại chiết khấu trong kinh doanh - Marketing AI

Người khởi tạo M
moon1368hy
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 432

moon1368hy

Thành viên
Chiết khấu là gì?

Chiết khấu được hiểu là hình thức giảm giá niêm yết 1 hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tổ chức với 1 tỷ lệ phần trăm nhất định. Nhìn từ bên ngoài bạn sẽ nghĩ chiết khấu chỉ được áp dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên thực chất bên trong đó là chiến dịch marketing mà các doanh nghiệp đang áp dụng. Đây là một trong những phương pháp marketing nhằm kích thích mua sắm tác động trực tiếp đến hành vi tâm lý khách hàng gần giống như việc các trang thương mại sử dụng voucher, coupon để kích cầu.Hiện nay sẽ có nhiều kiểu chiết khấu khác nhau và mỗi doanh nghiệp sẽ áp dụng những hình thức khác nhau sao cho phù với với tình chất, loại hình kinh doanh của bên mình các kiểu chiết khấu phổ biến như:

  • Chiết khấu cho khách hàng mua sỉ
  • Chiết khấu trên danh mục sản phẩm
  • Chiết khấu trực tiếp trên các sản phẩm nhân dịp lễ, tết
  • Chiết khấu cho khách hàng mua lần đầu tiên
  • Chiết khấu vào giờ vàng.
Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm tổng quan về chiết khấu là gì? rồi đúng không. Để chi tiết mời bạn tham khảo thêm về 2 khái niệm chiết khấu trong kinh doanh và chiết khấu ngân hàng là gì?

Chiết khấu trong kinh doanh là gì?

Chiết khấu trong kinh doanh được hiểu là phần tỷ lệ giảm giá mà người bán dành cho người mua. Khi áp dụng chiết khấu trong kinh doanh sẽ giúp thúc đẩy hành động của hàng với số lượng lớn từ phía khách hàng. Và loại chiết khấu này sẽ thường được đi kèm với một số điều kiện cụ thể như: Thanh toán bằng tiền mặt, Mua với số lượng bao nhiêu thì sẽ được chiết khấu...

Chiếu khấu ngân hàng là gì?

Chiết khấu ngân hàng là hình thức mà ngân hàng kinh doanh tiền tệ. Các ngân hàng sẽ đứng ra cho vay - nhận - gửi các dịch vụ cầm cố thê chấp... Và sẽ thu về phần lãi từ khách hàng của mình. Lãi chiết khấu trong ngân hàng được hiểu là phần lãi suất do ngân hàng tính lãi đối với khách hàng của mình.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về khái niệm tổng quan chiết khấu là gì? Cũng như hiểu về các loại chiết khấu thương mại là gì? Chiết khấu ngân hàng là gì? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

*Nguồn tham khảo: Marketing AI
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
D Kiến thức Marketing 1

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,089
Bài viết:
7,673
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat
Top