Chiết khấu là gì? Tìm hiểu các loại chiết khấu trong kinh doanh - Marketing AI

moon1368hy

Thành viên
Chiết khấu là gì?

Chiết khấu được hiểu là hình thức giảm giá niêm yết 1 hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tổ chức với 1 tỷ lệ phần trăm nhất định. Nhìn từ bên ngoài bạn sẽ nghĩ chiết khấu chỉ được áp dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên thực chất bên trong đó là chiến dịch marketing mà các doanh nghiệp đang áp dụng. Đây là một trong những phương pháp marketing nhằm kích thích mua sắm tác động trực tiếp đến hành vi tâm lý khách hàng gần giống như việc các trang thương mại sử dụng voucher, coupon để kích cầu.Hiện nay sẽ có nhiều kiểu chiết khấu khác nhau và mỗi doanh nghiệp sẽ áp dụng những hình thức khác nhau sao cho phù với với tình chất, loại hình kinh doanh của bên mình các kiểu chiết khấu phổ biến như:

  • Chiết khấu cho khách hàng mua sỉ
  • Chiết khấu trên danh mục sản phẩm
  • Chiết khấu trực tiếp trên các sản phẩm nhân dịp lễ, tết
  • Chiết khấu cho khách hàng mua lần đầu tiên
  • Chiết khấu vào giờ vàng.
Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm tổng quan về chiết khấu là gì? rồi đúng không. Để chi tiết mời bạn tham khảo thêm về 2 khái niệm chiết khấu trong kinh doanh và chiết khấu ngân hàng là gì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,830
Bài viết
52,232
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top