Chiến lược là gì và nó có quan trọng không?

PTDNV

Level 3
Thời gian này Nguyễn Ngoan đang học và cũng muốn chia sẻ với các bạn những điều cụ thể, hết sức cụ thể, tỷ như viết một mô tả sản phẩm để bán hàng như thế nào? hoặc những loại content nào nên đưa lên website?...vv.

Những điều cụ thể như những viên gạch, và nhiều viên gạch cũng không xây được một ngôi nhà,nếu chỉ có gạch. Những viên gạch phải được sắp xếp và gắn kết với nhau theo một thiết kế lớn hơn mới có thể tạo thành một ngôi nhà. Trên tinh thần đó, Ngoan chia sẻ thêm bài viết này, để khi tìm hiểu và học hỏi kiến thức, các bạn cần phải ưu tiên lựa chọn các kiến thức phù hợp để có thể giúp bạn xây được một ngôi nhà, thay vì một đống gạch.

*****

Trong kinh doanh bạn nghe rất nhiều về chiến lược (Strategy), chiến lược kinh doanh, chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu, rồi, chiến lược content marketing.... vv. Đảm bảo bạn sẽ rối mù, sao mà lắm chiến lược vậy. Rồi còn kế hoạch nữa, đã chiến lược kinh doanh rồi còn kế hoạch marketing. Càng nghe càng rối!

Bài viết này không được viết theo một quy tắc nào hết, hoàn toàn theo cảm nhận của một người từ chưa từng nghe thấy từ chiến lược trong đời, đến giai đoạn rối mù và dần dần ngộ ra.

## Chiến lược có quan trọng không?

Ngoan bắt đầu với câu hỏi này, để nếu bạn đọc và không thấy nó không quan trọng với mình, thì đừng đọc nữa, mất thời gian. Không biết các bạn có để ý không, ngày nay mỗi người lãng phí khá nhiều thời gian cho việc đọc, kể cả những điều bạn tưởng là có ích, nhưng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,804
Bài viết
52,195
Thành viên
92,117
Thành viên mới
trương liên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top