Chia sẻ trải nghiệm sau một tuần thử nghiệm quảng cáo TikTok

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 608

Kim2

Level 8
Chia sẻ trải nghiệm sau 1 tuần thử nghiệm quảng cáo TikTok ( App Install):

Như các bạn đã đọc rất nhiều bài ở những ngày trước trong group thì performance ads của TikTok sẽ có hai hình thức chính là chạy về landing page, và hình thức thứ 2 là chạy app install. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về kinh nghiệm tối ưu của team mình về hình thức App install qua một vài sô liệu mình có thể publish được.

- Về app: App này chủ yếu có đối tượng từ 18 - 34, đã có lượt download hơn 1 triệu. Hiện nay kênh chính vẫn là google và facebook, sau khi tối ưu rất nhiều thì lượt tải app không tăng được thêm do volume thị trường đã gần bão hoà và cần thêm các kênh khác để phát triển thêm về tệp khách hàng. Và họ chọn Mind Max Agency để thực hiện camp TikTok thử nghiệm này.

Ban đầu thì cả 2 bên vẫn chưa thống nhất được với nhau về KPI commit, giá install là bao nhiêu và tỉ lệ app open là bao nhiêu, vì chỉ mới tuần trước thì gần như là chưa có campaign nào được thực hiện và không có một benchmark nào để tham khảo. Tuy nhiên, do tệp đối tượng của TikTok và đối tượng của app khá là gần nhau về tuổi, nên cả hai đã thống nhất với nhau để thử nghiệm một chiến dịch. Sau một tuần đến hôm nay thì các con số trả về thì mình có tổng hợp lại như sau:

- CPA (mở app): giá tầm 0.09 usd,
- CPM: Chỉ từ 0.2 - 0.3 usd/ cpm
- CPC : 0.02 USD
- CTR: rơi vào tầm 1,02%
- Tỉ lệ CR lên tới 20%


Về tỉ lệ CTR thì hầu như tỉ lệ CTR bên TikTok nếu so sánh trực tiếp với FB thì con số này chênh lệch không lớn, tuy nhiên, do CPM của nền tảng này hiện nay đang rất thấp so với target, cũng như hầu như chưa có sự cạnh tranh về quảng cáo, đặc biệt là tệp đối tượng của TikTok thì không có sự trùng lặp nhiều với facebook dẫn tới giá CPA của tụi mình được đưa về 0.09 ( là con số gần như rất khó đặt tới khi chỉ chạy một camp install app ở Facebook).

Trên đây là chia sẻ một số benchmark mà team mình đã thử nghiệm được trong một tuần gần đây. Con số này có thể chỉ đúng với vài app hiện giờ bọn mình đang chạy, nhưng hứa hẹn TikTok sẽ là miền đất hứa hẹn để bạn có thể tìm thêm khách hàng mới, đặc biệt là trong giai đoạn đầu hiện nay, hầu như chưa có sự cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có thể thử nghiệm một camp TikTok, liện hệ với team mình ngay nhé.

P/s: toàn bộ các ý kiến trên là ý kiến chủ quan của mình, nếu như có sai sót gì thì các bạn cứ nhắn mình ở dưới comment.

(Fb Bao Tran)
 

Thống kê

Chủ đề:
15,813
Bài viết:
17,623
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet

Thành viên trực tuyến

Top