Chia sẻ những điều nên tránh khi mở tiệm tạp hóa

Người khởi tạo vinatechvn
vinatechvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 332

vinatechvn

Thành viên mới
Để mở một tiệm tạp hóa hoặc một siêu thị nhỏ bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là nhưng lưu ý bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng tạp hóa dù ở thành phố hay nông thôn.


Chọn địa điểm xa khu dân cư, gần chợ truyền thống, cửa hàng dày đặc


Đối với một cửa hàng bán lẻ điều quan trọng nhất là địa điểm kinh doanh. Lựa chọn đúng mặt bằng sẽ giúp bạn thành công tới 60%. Tiêu chí để lựa chọn một cửa hàng có vị trí tốt đó là khả năng tiếp thị tự nhiên tới mắt người mua một cách trực tiếp và nhanh nhất. Một cửa hàng có vị trí mặt tiền rộng, nằm trên đường 2 chiều, không gian mặt trước thông thoáng, và ở trên con phố kinh doanh chắc chắn sẽ mang lại lợi thế kinh doanh hiệu quả nhất.

Lựa chọn địa điểm bạn cũng cần phải khảo sát khu vực xung quanh có nhiều cửa hàng bán lẻ hay không để tránh việc cạnh tranh trên cùng một khu vực dân cư. Việc có nhiều cửa hàng hay gần chợ truyền thống sẽ khiến cửa hàng của bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn.

Nếu bạn không có địa điểm sẵn thì phải đi thuê mặt bằng. Khi đó bạn cần xem xét tới các yếu tố như giá thành thuê nhà, hợp đồng thuê mặt bằng dài hạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đánh giá không gian mặt tiền thông thoáng, chỗ để xe rộng.

Nhập hàng từ sales, hàng không rõ nguồn gốc


Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng kinh doanh cửa hàng từ trước thì việc lựa chọn hàng hóa sẽ rất khó khăn. Nhiều sales dựa trên sự non nớt và thiếu kinh nghiệm của chủ các cửa hàng, siêu thị mini mới mở để bán hàng kém chất lượng. Người mới không biết cách phân biệt giữa hàng thật và hàng giả vì vậy rất dễ bị các đối tượng chuyên đi lừa đảo khai thác để mang hàng giả vào bán tại cửa hàng của bạn.

Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng hay hàng nhái thường lấy các tên sản phẩm la lá giống với hàng thật của các thương hiệu lớn. Ví dụ như Vinmilk, ChoocoPie, Kolex...Những sản phẩm này có thiết kế bao bì, hình ảnh sản phẩm giống 99% so với các sản phẩm chính hãng. Vì vậy nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên nhập hàng hóa từ công ty, các đại lý, nhà phân phối được ủy quyền chính hãng, không nên mua của sales chăm sóc tận nơi để giảm thiểu rủi ro.

>>> Các đại lý bán buôn nguồn hàng tạp hóa giá rẻ chất lượng

Sử dụng kệ trưng bày cũ


Để hoàn thiện hệ thống trưng bày hàng hóa cần rất nhiều vốn đầu tư. Các khoản vốn này còn phải chia để sử dụng làm vốn nhập hàng hóa, vốn thuê nhân viên, vốn thuê mặt bằng...vì vậy chi phí để trang trí, sửa chữa, lắp đặt cho hệ thống trưng bày siêu thị không còn nhiều.

>>> Mở cửa hàng tạp hóa 50 m2 cần bao nhiêu vốn

500-trieu-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-jpeg.6744

Nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng kệ siêu thị thanh lý để giảm chi phí đầu tư cho cửa hàng. Tuy nhiên đây là phương án khiến cho cửa hàng của bạn gặp nhiều rủi ro hơn về sau này. Kệ thanh lý hay mua kệ cũ đã qua sử dụng không bảo đảm được chất lượng hàng hóa trưng bày lên kệ, thời gian sử dụng ngắn, và kệ có khả năng bị xuống cấp, cong vênh, trũng.

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp kệ siêu thị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh. Các thương hiệu lớn sẽ có những hỗ trợ cho các chủ đầu tư mở cửa hàng siêu thị, như hỗ trợ tư vấn, setup siêu thị, lên thiết kế bản vẽ chi tiết cho hệ thống trưng bày.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi mở một cửa hàng, siêu thị mini. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn khi đang có kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

TpHCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 086 758 9999

Website: https://vinatech.net.vn
 

Đính kèm

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,798
Bài viết:
7,352
Thành viên
92,856
Thành viên mới
Saisankirthana

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top