Chia sẻ lom dom của một người khởi nghiệp

QTVKN

Level 6
Những người khởi nghiệp mong muốn mình sẽ đạt được điều gì khi khởi nghiệp. Được thỏa mãn đam mê, được tự chủ, được thoải mái, kiếm được nhiều tiền hay mơ đến nhà lầu xe hơi...

Tôi khi mới khởi nghiệp, cũng ước mơ mình sẽ có thật nhiều tiền. Nhưng sau 5 năm nhìn lại mới thấy khởi nghiệp sống sót được thôi đã khó lắm rồi. Giữ được tiền đã khó, làm cho đồng tiền vận hành khó hơn, nuôi được mình, nuôi được người lại còn khó nữa. Tới giờ tôi chỉ ước mơ tháng nào cũng đóng được thuế, giữ được vốn và nuôi được nhân viên của mình, nuôi được mình và gia đình nhỏ là đã thành công lắm rồi, không dám mơ hơn gì nữa.

Nhiều người nói, năng lực của mày không làm doanh nghiệp còn ngon hơn nhiều. Đúng thế, nhưng tôi chọn làm doanh nghiệp vì nhờ nó mà bản thân tạo được nhiều giá trị hơn cho người khác, trước là cho nhân viên của mình, sau là cho cộng đồng.

Cũng có nhiều người nói, làm kinh doanh, làm đúng làm thật không chiêu trò thì sớm muộn cũng dẹp tiệm. 5 năm rồi tôi chưa dẹp tiệm và nằm trong số ít doanh nghiệp khởi nghiệp còn sống. Giá trị văn hóa công ty, mục dành cho khách hàng, chỉ 2 gạch đầu dòng là làm đúng cam kết và làm vượt cam kết, tôi cho đó là cốt lõi để doanh nghiệp của mình còn tồn tại đến...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,009
Bài viết
53,543
Thành viên
92,299
Thành viên mới
sofatana
Top