Chia sẻ Kinh nghiệm xương máu cho nghề Content trong SEO

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 272

Kim2

Level 8
Sau nhiều năm lặn lộn trong nghề SEO, làm việc với rất nhiều bạn CTV Bắc-Nam về nghề Content for Web và for SEO mình nhận thấy và đút kết được nhiều kinh nghiệm xương máu muốn chia sẻ với anh chị đang trong mớ hỗn độn này…

Trong post này Cường sẽ không liệt kệ ra hết các vấn đề nhưng sẽ điểm qua một vài yếu tố mà a/c thường mắc sai lầm ở khâu này từ đó dẫn đến dự án SEO ko thể phát triển hoặc tốn nhiều thời gian.

1/ Thuê phải team writer tay ngang, chỉ có tí kiến thức SEO mõng manh ít ỏi, còn nội tại thì rất yếu, không được học qua trường lớp bài bản về nghề viết, dẫn đến nd rất khô cứng, không chuẩn formar

2/ Thuê phải team làm nội dung kiểu công nghiệp: Nôm na là bạn leader thì khá giỏi trong việc viết, sau đó thấy thị trường có nhu cầu cao nên tuyển ồ ạt mấy em sinh viên vào và đứng ra nhận " Dịch vụ content ". Dẫn đến content đầu ra cho DN ko đảm bảo chất lượng, nội dung mỏng, copy, chỉ có số lượng

3/ Ham rẻ. Tôi chắc chắn nhiều anh chị sẽ bị lấn cấn chỗ này dẫn đến quyết định kiếm team nào rẻ rẻ mà thuê vì quá ngán tiền làm content. Tin mình đi đa số 95% thật bại vì khâu này. Content rẻ là content được viết ra bởi nhưng con người sản xuất nội dung ồ ạt, sx nội dung công nghiệp, làm vì số lượng vì tiền, vì deadline, không có chiều sâu của ngành.

4/ Không có bộ quy chuẩn SEO, các yêu cầu của bài viết để các bạn CTV follow theo, từ đó dẫn đến việc nhận và check bài lộn xộn. Mình thấy chỗ này rất nhiều anh/chị mắc phải dẫn đến xung đột vs team freelancer, và đâm ra sợ luôn các bạn freelancer chân chính.

Và còn rất nhiều lý do khác khiến cho việc thuê CTV content for web and SEO bị failed . Nhưng không vì đó mà chúng ta từ bỏ nguồn nhân lực dồi dào từ cộng đồng freelancer này. Cường tin nếu mình biết tận dụng và đào tạo các bạn thì nguồn nhân lực này sẽ vô cùng hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Để hiện thực hóa giấc mơ này nên team SeoReal từ lâu xác định thuê bất cứ Freelencer nào cũng phải xem xét về cá nhân bạn đó, sự cầu tiếng trong câu việc, niềm đam mê với ngành nếu mọi thứ ok thì Cường sẽ đích thân training kỹ cho các bạn trước khi bắt tay vào việc. Nhưng vì hạn chế về location và thời gian nên Team chỉ có thể training cho các bạn trong nội thành HCM.

Sắp tới thì Team sẽ nhanh chóng hoàn tất bộ VIDEO quy trình chuẩn chỉnh làm Content for Web and Seo được chính Cường hướng dẫn từ đầu đi từ khâu research keyword, chọn topic, triển khai dàn ý, hoàn thiện nội dung, audit chuẩn SEO.

Mong muốn có thể giúp được các bạn đang làm nghề freelancer viết có thêm kiến thức kỹ năng về mãng SEO này, để có thể hội nhập và bắt kiệp với thời đại của Digital marketing nói chung và SEO nói riêng, và cũng từ đó giúp các bạn nâng cao giá trị của mình lên.

P/s: Không biết mọi người có thích một seri như thế này không, vừa setup xong dụng cụ đi làm vlogs mà không biết có nên puplic mớ kiến thức này ra không ^_^. Sợ lại bị mấy anh chị vào cà khịa nữa...

(Fb Nguyen Phu Cuong)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

6 bài đăng
14 bài đăng
8 bài đăng
6 bài đăng
2 bài đăng
3 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
K + 1 knvn
66 bài đăng
18 bài đăng
8 bài đăng
10 bài đăng
PTDNV + 1 PTDNV
257 bài đăng
5 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,430
Bài viết:
6,895
Thành viên
93,155
Thành viên mới
thedol6

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top