Chia sẻ kinh nghiệm chọn bạn khởi nghiệp

knvn

Level 1
Như tất cả anh em Khởi nghiệp đã biết, khi bắt đầu khởi nghiệp chúng ta luôn luôn mong muốn rằng sẽ làm điều gì đó vĩ đại. Tuy nhiên một khát vọng lớn không thể nào thành hiện thực khi chúng ta chọn sai bạn khởi nghiệp.

Bằng kinh nghiệm gần 10 năm khởi nghiệp, sản xuất nhiều dự án, hợp tác và đổ vỡ với nhiều team. Với vài trò của một người làm Founder tôi xin chia sẻ với ACE một số kinh nghiệm đúc rút trong trường hợp của tôi ( có thể không đúng cho tất cả mọi người )

Quan điểm của tôi là thà khởi nghiệp 1 mình, còn hơi khởi nghiệp với những người không phù hợp. Sẽ là mất thời gian, cơ hội, nguồn lực và tất nhiên cả tình cảm. Có đến 99.99% thất bại trong khởi nghiệp lý do đầu tiên là chọn sai team mặc dù dự án rất khả thi, rất tiềm năng.

Những sai lầm khi chọn bạn khởi nghiệp

1. Chấp nhận chọn người giỏi, có kinh nghiệm nhưng lại đang rất bận, chân trong chân ngoài, hoặc có định hướng sự nghiệp riêng. Đối với trường hợp này sẽ có lợi trước mắt, nhưng sẽ bất lợi về sau. Khi khởi nghiệp nếu như tất cả không toàn tâm toàn ý thì dự án khởi nghiệp sẽ không phát triển được, hoặc không có giá trị cao, phát sinh mâu thuẫn về lợi ích, trách nhiệm và phân công nhiệm vụ. Chưa kể đến việc những người giỏi, có kinh nghiệm có cái tôi lớn, hoặc vào chi phối dự án của team theo ý họ, và nếu như không được như ý họ sẽ phật ý và không còn nhiệt huyết. Nếu như không đi đường dài với nhau đến cuối cùng thì Start Up làm gì? Ai làm công việc của người đó sẽ Oke hơn

2. Lựa chọn một đồng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,770
Bài viết
52,156
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top