Chia sẻ cách thức quản lý chi tiêu cá nhân

w5n

Level 1
Hầu hết mọi người thường bị cháy túi vì không làm chủ được số tiền "ra" và "vào" của bản thân và mình cũng vậy. Nhận thức được điều đó nên từ 3 tháng nay mình đã tìm hiểu cách để quản lý chi tiêu trong mỗi ngày. Mình tìm hiểu được công thức 6 chiếc lọ tiết kiệm tượng trưng cho các khoản chi tiêu thông dụng.

Thử áp dụng nhưng nhận ra nó quá nhiều thứ rườm rà cho nên mình đã sửa lại thành 3 khoản chi tiêu chính

- Chi tiêu thiết yếu: đây là các khoản chi cần thiết cho sự tồn tại của bản thân, gồm tiền thuê nhà, ăn uống hàng ngày, đi lại
- Chi tiêu cá nhân: đây là các khoản chi để học tập phát triển bản thân, tạo dựng các mối quan hệ, mua sắm và giải trí
- Chi tiêu tài chính: đây là các khoản chi cho bảo hiểm, vay nợ, tiết kiệm và đầu tư.

Vậy làm sao để thiết lập công thức chi tiêu chuẩn cho bản thân?

Thật ra không có cách nào khác bằng cách bạn cần phải theo dõi tất cả các khoản thu chi của mình trong tháng và phân tích đánh giá tỷ lệ các khoản thu chi này.

Và mình đã dành ra 1 tháng để làm điều đó, mỗi ngày chi tiêu các khoản nào note lại vào ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại. Đến cuối tháng sẽ phân loại từng khoản này theo 3 nhóm chi tiêu phía trên để tính ra tỷ lệ giữa các khoản thu chi.

Cuối cùng mình đã biết được chính xác nguyên nhân tại sao mình thường hay "rỗng túi" hoặc biết tiền của mình đã đi về đâu :v

Cách điều chỉnh thói quen chi tiêu

Sau khi đã hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân, bây giờ là bước bạn đặt ra các quy tắc quan...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,728
Bài viết
52,106
Thành viên
92,110
Thành viên mới
nguyentrucphuong2823

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top