Chìa khóa thành công kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ săn... châu chấu

Chìa khóa thành công Với đồ nghề chỉ là những mảnh lưới, sợi dây thừng, nhiều nông dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề bắt châu chấu.

Gần một tháng trở lại đây, rất nhiều người dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phóng xe hơn 100km về các cánh đồng ở huyện Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh của tỉnh Hà Tĩnh để bắt châu chấu.

Cuộc săn bắt diễn ra nhanh chóng. Mỗi nhóm có khoảng 3 đến 4 người dùng cuộn dây thừng dài căng thành hình vòng cung, vừa kéo vừa xua châu chấu về khu vực đã giăng lưới sẵn.làm đồ handmade Bị xua đuổi, những chú châu chấu liền bay về cùng một hướng theo sự “chỉ dẫn” của những người thợ săn.

Chỉ trong phút chốc, từng đàn châu chấu đã bám đầy lưới và nhóm người đi săn chỉ việc cuốn lưới lại, trút thành quả vào bao tải. Mỗi mẻ đánh bắt, họ thu được 2 đến 3kg châu chấu.

Anh Trần Văn Tâm (quê ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết : “Cứ đến mùa là cả làng chúng tôi rủ nhau đi bắt châu chấu. Những năm trước chúng tôi chỉ bắt ở ngoài quê (Quỳnh Lưu) nhưng mấy năm trở lại đây, số lượng châu chấu ít rồi nên chúng tôi vào đây.

Tất cả châu chấu được gom lại rồi bán cho các đầu mối đưa ra Hà Nội tiêu thụ. Khi được giá, mỗi kilôgam châu chấu cũng được hơn 80 nghìn đồng. Mỗi ngày cả nhóm chúng tôi bắt được tầm 30 đến 40kg. Trừ chi phí mỗi ngày cũng kiếm được từ 500.000 đến 1 triệu đồng”.

Những người thợ bắt châu chấu cho...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,148
Bài viết
50,373
Thành viên
91,995
Thành viên mới
hoihoang

Thành viên trực tuyến

Top