Chỉ số Keywords Competitve (KC) và Keywords Difficutly (KD) trong SEO

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 430

Kim2

Level 8
Lâu quá hông đăng bài cho xôm tụ anh em. Hôm nay đăng lại. Thông báo với anh em 1 tin mình mới tìm được.

Chỉ số KC/KD (Keywords Competitve hoặc Keywords Difficutly) - Độ khó từ khóa mà mình hay check bằng Tool Kwfinder.com hoặc Ahrefs.com!

Cuối cùng đã BÙA VÀ CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC! Cơ bản độ chính xác của những chỉ số này chỉ chiếm tầm 70-75%.

Có những thị trường KC/KD cực kỳ cao. Mình cứ nghĩ nó khủng hoảng ai dè khi triển khai ai dè nó lại dễ.

Có những thị trường KC/KD thấp lè tè 1x,2x. Mười mấy, hai mấy. Nhưng có những đối thủ cao tay, họ phối hợp BÙA CHỈ SỐ. Làm cho Kwfinder hoặc Ahrefs chỉ hiển thị con số độ cạnh tranh cực kỳ thấp. Kéo mức độ cạnh tranh của toàn ngành hàng đi xuống. Anh em nghĩ nó dễ nhảy vào đánh SEO thì hóa ra lại bị vỡ mồm.

Đa phần những Tools này chỉ dựa trên links, số lượng links, đặc điểm chỉ số của links. Nên đa phần điểm On-Page, Internal Links, Cấu trúc Web... bị bỏ quên, có những trang links nhiều nhưng On-Page kém. Thì tools nó báo chỉ số cạnh tranh khá cao, tuy nhiên nếu mình hiểu điều này.

Nếu làm On-Page kỹ vs thêm một ít links thì có thể đè được đối thủ mà không cần phải bận tậm. Và ngược lại, có những thằng nó On-Page rất kỹ và chặt chẽ, số lượng links nhìn thấy ít, nên chỉ số hiển thị sẽ không có cạnh tranh cao.

Và còn một vài yếu tố dựa trên khía cạnh kỹ thuật chuyên sâu khác nữa, để bùa được chỉ số cạnh tranh trung bình. Làm cho mọi người ngộ nhận về độ cạnh tranh của ngành.

Cho nên anh em dùng Tools hỗ trợ SEO. Thì nên hiểu rõ nguyên lý của nó, tránh bị phụ thuộc quá nhiều mà làm đánh mất đi tư duy đúng về phương pháp SEO nha.

(Diep Nguyen - Group Hỏi SEO)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,259
Bài viết:
7,858
Thành viên
92,952
Thành viên mới
thongkinhlacbachgia

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top