Chỉ số hiệu suất, kết quả cốt lõi (cốt yếu) – Core Kpi

QTVKN

Level 6
KPI hẳn là một từ khóa “nóng” được nhiều công ty quan tâm. Điều này thể hiện ở chỗ cứ tuần tôi lại nhận được vài ba câu hỏi về nó. Nào là: “em được sếp giao xây dựng KPI, giờ phải làm thế nào?”, “anh đang muốn xây dựng KPI cho nhân viên, chứ giờ mọi người lười quá”, “Cường có KPI cho vị trí này không? Xây nó khó quá!”… Tôi hướng dẫn xong, bẵng đi một thời gian, chủ nhân của câu hỏi quay trở lại. Họ đưa ra một file excel chứa nhiều chỉ số và một câu hỏi: thế này được chưa?. Đọc các chỉ số tôi rất thú vị và thấy ngưỡng mộ về mức độ kỳ công.

slide-jpg.3800

Còn câu hỏi “thế này được chưa?” thì thật khó trả lời. Quản trị nhân sự là câu truyện ứng với từng trường hợp và KPI cũng vậy. Với từng tổ chức các chỉ số KPI sẽ riêng và phù hợp với đơn vị ấy. Chúng ta không thể lấy chỉ số của công ty này để áp vào công ty kia. Tôi hỏi lại họ: anh/chị/em có thể liệt kê giúp các chỉ số Kết quả cốt lõi và Hiệu suất cốt lõi được không? Đa phần mọi người sẽ nói về chỉ số kết quả kinh doanh. Một số kể thêm được chỉ số hiệu suất. Còn lại chưa phân biệt được 2 định nghĩa này.

Chúng ta có các định nghĩa:

- Chỉ số Kết quả cốt lõi là chỉ số:
1. Được đánh giá theo kỳ >= tháng
2. Chịu tác động bởi giám đốc điều hành và đội ngũ quản trị cấp cao
3. Các bộ phận đều phải có trách nhiệm với chỉ số
4. Gắn với viễn cảnh của thẻ điểm cân bằng

- Chỉ số Hiệu suất cốt lõi là chỉ số:
1. Là các chỉ số đánh giá phi tài chính (không biểu thị bằng các đơn vị tiền tệ)
2. Được đánh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
44,438
Bài viết
48,466
Thành viên
91,883
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Top