Chị Sếp nói: Digital Marketing ai chả làm được?!

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 283

Kim2

Level 8
Dạ câu trên là nhận xét của sếp em ạ. Ức chế lắm nhưng theo tôn chỉ "Sếp nói gì cũng đúng", em lại gật đầu răm rắp rồi cun cút làm việc của mình.

Nhưng khổ nỗi, câu nói này động chạm cái tâm tự ái của thằng làm nghề. Bứt rứt mãi không chịu được, em xin phép lên trên này xả một chút ạ.

1). Digital Marketing - Không đơn thuần chỉ là khái niệm trên mạng
“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.
Khi gõ định nghĩa về Digital Marketing, đây là kết quả đầu tiên được hiển thị.


Đọc khái niệm này, thực sự nhiều anh em trong nghề khéo cũng chẳng hiểu. "Rất hầm hố nhưng sáo rỗng", đó là cách hoạt động của hầu hết của định nghĩa bây giờ.

Nếu diễn đạt khái niệm này theo kiểu "dân dã" hơn, Digital Marketing là sử dụng các công cụ trên Internet để tiếp cận khách hàng mục tiêu và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Và đây là lúc vấn đề xảy ra. Rất nhiều người tưởng rằng ông làm Digital Marketing như một thằng thợ xây với n công cụ trong tay, cứ hùng hục làm theo chỉ dẫn có sẵn là xong, kéo theo bao hệ luỵ khôn lường:
  • Các nhãn hàng tích cực vung tiền ra để đốt cho các chiến dịch quanh năm theo kiểu "dĩ nhiên phải thế" mà không quan tâm đến hiệu quả đo lường.
  • Người người, nhà nhà chạy quảng cáo để tăng reach, đủ KPIs mà chẳng quan tâm đến tỉ lệ conversion thấp lè tè.
  • Khóa học Digital Marketing với những tool, bí kíp nhà nghề thần thánh. Hăm hở mang ra ngoài thực chiến để nhận ra mấy kiến thức đấy cuối cùng cũng chỉ là lý thuyết suông.
Theo em, những người làm Digital Marketing nên được coi như những nhà kiến trúc sư tài ba.

Đúng lý ra, họ phải được tham gia vào đóng góp ý kiến để chốt ngân sách khả thi cho dự án mà mình sẽ xây dựng.

Nhưng không biết tại sao, em thấy bản thân em, cũng như bạn bè ở rất nhiều nơi, không bao giờ được tham gia vào bất kì cuộc họp nào với khách. Luôn theo kiểu, đang ngồi tự dưng được ném toẹt vào mặt cho một cục và bắt cam kết hiệu quả đúng kiểu ối giời??? Để rồi lại phải dùng những thủ thuật này nọ để đủ KPIs :ss

Phải nói thêm bằng cách này cách khác, em vẫn làm tốt được công việc của mình. Nhưng em cũng nhận ra rằng, để Digital Marketing phát huy được hết tiềm năng của nó, chỉ có cách biến mình trở thành người đứng đầu.

2). Digital Marketing - Hãy làm chủ nó và chuyển hoá nó thành công cụ kiếm tiền cho mình

Theo em, nếu chỉ đi làm thuê, các bác rất ít người sẽ gom đủ lý lẽ để phản biện câu nói: "Digital Marketing ai chẳng làm được, không mày làm thì người khác làm"

Các bác chỉ có thể thành chuyên gia về Digital Marketing khi các bác là người có quyền quyết định và tự do phân phối dòng tiền của mình sao cho hiệu quả.
  • Nếu làm SEO, chỉ khi tự mình làm, bạn mới có đủ thời gian để cân nhắc, tìm hiểu cách để SEO hiệu quả nhất. Làm thuê, bạn sẽ chỉ quan tâm được số bài phải nộp trong 1 ngày và vòng lặp cứ thế quay lại.
  • Nếu chạy quảng cáo Google, chỉ khi tự mình làm, bạn mới thấu hiểu được tầm quan trọng của bộ từ khoá, mới học được cách xây dựng chúng sao cho hiệu quả. Làm thuê, áp lực về số dự án phải đảm nhận cũng như thời gian sẽ làm bạn bỏ lỡ cơ hội để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình đang làm.
Và chỉ đến khi làm Digital Marketing để kiếm tiền theo phương thức MMO, anh em mới được nhiều phen sấp mặt ngu và có thêm nhiều kinh nghiệm có giá trị trọn đời.

Tất nhiên, có những ngu dốt phải đáp trả bằng lượng tiền mặt rất lớn, có thể khiến anh em nản và nhụt chí.

Nhưng thật may, đã có khoá học của những người đã làm chủ được mảng Digital Marketing họ chọn và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm xương máu của mình để anh em không lăn theo vết xe đổ lớn.
Vì mình không có ý định quảng cáo nên mình sẽ không share link khoá học này, anh em cần có thể Inbox mình để nhận link nhé. Bật mí trước là các khoá dao động trong khoảng từ 200k - 900k, có ưu đãi đặc biệt nếu đăng ký từ giờ đến hết 27 tháng này.
Làm Digital Marketing đừng chỉ đi làm thuê. Hãy học cách tư duy đúng đắn để có thể tạo thêm thu nhập từ đó, và có thể vỗ ngực tự hào nói với sếp: "Nếu việc Digital Marketing này không phải em làm, thì cũng không ai có thể làm được.

Xả thế thôi, em tiếp tục đi làm thuê cho sếp để có vốn cho đế chế của riêng mình đây. Cảm ơn các bác đã theo em đến tận dưới này nhé.

(Fb Dang Dinh Trong)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,173
Bài viết:
7,767
Thành viên
92,942
Thành viên mới
sachstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top