Chém gió về: Content Marketing là gì?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 461

Kim2

Level 8
Trong khi câu chuyện “Content marketing” (tạm dịch: Tiếp thị bằng nội dung/câu chuyện) đang du lịch ko ngừng trên môi & bàn phím của dân “ngành”
:D, thì tài tử “Thánh lầy/ Thánh troll” Ryan Reynolds đã âm thầm trở thành một trong những chuyên gia tiếp thị giỏi nhất thế giới. Và cũng đang trở thành tay “làm ăn” ra tiền dễ như hái lá mít.

- Kinh doanh điện ảnh, Ryan chỉ tốn có 58 triệu USD sản xuất phim Deadpool 1 (so với Avengers: Infinity War tốn tới hơn 300 triệu) mà thu về hơn 750 triệu USD trên toàn cầu (trở thành bộ phim được xếp hạng R có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử). Còn doanh thu và nhượng quyền thương mại của Deadpool 2 đã đem về cho anh hơn 1,5 tỷ USD. Thú vị hơn, ngân sách mà Ryan dành cho tiếp thị cũng rất hạn hẹp, nên anh chỉ tập trung vào việc tạo ra những nội dung thú vị khiến khán giả không chỉ xem mà tương tác, like/comment, share/post lại, vd. như leak ra những mẩu chuyện hài hước thú vị liên quan tới bộ phim, đoàn phim, làm các trailer phim hay.

Mới hôm qua, Ryan cũng phối hợp với hãng Warner Bros. troll khán giả đang mong chờ phim Thám Tử Pikachu khi tweet mẩu tin là rò rỉ link “full ko che” bộ phim này ngay trước khi công chiếu (Ryan lồng tiếng cho nv Pikachu). Vậy mà chỉ sau chừng vài chục giây “nhá hàng”, toàn bộ gần 100 phút còn lại chỉ là clip nhảy đầm của chú Pikachu
=)). Hài hước hơn, clip này đã đạt gần… 10 triệu lượt view trong vòng 24 tiếng haha.

- Kinh doanh rượu Aviation Gin: Sau khi sở hữu cổ phần lớn từ cty rượu này, Ryan bắt đầu khai thác khả năng hài hước của mình để quảng cáo thương hiệu. Trong cái viral clip hồi tháng 2 Ryan làm chung với Hugh Jackman, Ryan thì hết lời tâng bốc Hugh và café mà Hugh đang làm đại sứ, ngược lại Hugh dìm Ryan tận đáy với nhãn rượu gin của anh & cuối cùng là đổ luôn chai rượu
:)). Cái clip dễ dàng đạt hơn 6 triệu lượt view, và chắc chắn đã khiến nhiều người phải đi mua uống thử, dù trong clip Ryan hoàn toàn ko nói chữ nào “ngon lắm uống thử đi cả nhà ơi”, cũng ko cho promotion, ko quảng cáo báo đài, kể cả ko tương tác với fan.

- Co-marketing với hãng hàng không Virgin: Tháng 8 năm ngoài Ryan cũng làm 1 viral clip chung với ông chủ hãng Virgin Richard Branson để công bố hợp tác hãng HK này sẽ phục vụ nhãn gin Aviation của Ryan trên các chuyến bay. Toàn bộ phần đầu clip, 2 người tung hứng rất vui vẻ thú vị, cho tới khúc cuối, Ryan thông báo 2 hãng sẽ merge lại với nhau đổi tên thành AviaVirgination (chơi chữ brand “Aviation” kẹp giữa chữ “Virgin”) khiến Richard đứng dậy… chửi thề (*beep beep*) bước ra khỏi khung hình, còn Ryan nói với theo “Ủa vậy rồi sao, nghỉ chơi hả?” hahahaha.

Đó. Tóm lại, bản chất của content marketing đơn giản là”tạo những nội dung mà khán giả muốn xem, chủ động tự tìm kiếm rồi share nó cho người khác cùng xem”. Giống như cách Ryan đang làm.

Bài viết từ chị Thoa, GĐ của Havas RiverOrchids - 1 cty PR hàng đầu VN
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,136
Bài viết:
7,672
Thành viên
93,476
Thành viên mới
MIX Group

Thành viên trực tuyến

Top