CEO hãy tập cho mình thói quen giỏi SALES

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 293

PTDNV

Level 3
Tốt nghiệp ĐH, tôi may mắn được nhận vào làm việc tại 1 chuỗi siêu thị khá lớn với thu nhập và các chính sách phúc lợi ổn định, cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua cho tới khi gia đình xảy ra biến cố.... Tôi bị đá ra đường làm sales!

Làm SALES tức là đi bán hàng, một việc mà tôi không mấy thích lúc đó!
Không bán được hàng là chết đói, là bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân trong việc gặp gỡ tiếp xúc và thuyết phục người khác mua hàng của mình (dám chắc ai trong chúng ta khi bắt đầu đều luôn luôn có sự sợ hãi này : sợ bị từ chối) và kĩ năng đầu tiên của nghề Sales là làm sao đề vượt qua nó !

Cách của tôi là mỗi tối đi bán hàng về tôi đều ghi lại từng khách hàng mình đã tiếp xúc trong ngày, lý do tại sao họ từ chối mua hàng của mình, họ có nhu cầu gì và mình có thể đưa ra được giải pháp nào đáp ứng được nhu cầu của khách hay không ? Nếu k thể đáp ứng thì tại sao ? Mình đã làm hết sức hay chưa ? Nếu đã bán được hàng thì làm thế nào để giúp khách hàng mau mau bán được hàng ra đến tay người tiêu dùng ( hồi đó tôi làm Sales bán hàng kênh GT ) và làm sao để có thể upsell ở những đơn hàng sau...

Làm Sales tức là bạn có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu được rất nhiều kiến thức thực tiễn mà không trường nào có thể dạy chúng ta, vì cơ bản mỗi khách hàng là 1 insight khác nhau, chẳng ai giống ai chính vì vậy càng đi nhiều, càng bán hàng nhiều bạn càng có nền tảng vững chắc, những hiểu biết sâu sát về thị trường để từ đó đưa ra được các chiến lược bán hàng phù hợp !

Làm Sales là những ngày tháng dãi nắng, dầm mưa, là những cực nhọc vất vả phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả máu nhưng sau tất cả, cảm giác bán được hàng, cảm giác mình được đồng hành, là 1 phần trong sự thành công của khách hàng thật sự là 1 cảm giác cực đã ( hạnh phúc lâng lâng và vô cùng vui sướng )

Với những kinh nghiệm đã trải qua của bản thân, tôi đúc kết lại 1 số định nghĩa cơ bản về nghề SALES như sau:

⚡ S: Supporter ( người phụng sự, đừng mới tiếp xúc lần đầu đã chăm chăm bán hàng, hãy tập cho mình thói quen tốt : làm bạn với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, giúp họ và cùng họ đưa ra giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ, nhớ kỹ khi khách hàng đã yêu, bán gì họ cũng mua, không ít thì nhiều !

⚡ A: adventures ( vì cuộc đời là những chuyến đi, vì nghề sales là những chuyến phiêu lưu không bao giờ có điểm dừng, mỗi khách hàng mới là những trải nghiệm, những bài học mới trên con đường sự nghiệp của chúng ta, là người thầy dạy chúng ta những bài học quý giá về thị trường, về đối thủ.....tóm lại hãy phiêu lưu ( bán hàng ) khi còn có thể !

⚡ L: Learning: "Học, học nữa, học mãi" câu nói này chuẩn trong mọi trường hợp, thị trường, đối thủ, nền kinh tế thay đổi từng ngày, từng giờ nhất là trong thời đại 4.0 như hiện tại, thay đổi hay là chết, tuỳ các bạn lựa chọn !

⚡ E: experience ( " Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ và sấp mặt vài lần sẽ cho chúng ta những kinh nghiệm, những bài học xương máu để trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày, trong trường hợp này, " cứ đi, rồi sẽ đến " là có thật, dù chưa biết đến đâu
=)))

⚡ S: selling và chữ S cuối cùng là kết quả của toàn bộ những cố gắng, nỗ lực, khát khao, kinh nghiệm mà chúng ta đã trải qua, chúng ta trở thành 1 SALES giỏi, chúng ta bán được hàng, đem về doanh thu, có dòng tiền và nuôi sống được doanh nghiệp, nhưng hãy nhớ nếu không có được 4 chữ ở trên thì bán được hàng chỉ là 1 mong muốn xa vời và không có cơ sở

Trên đây là câu chuyện và những bài học rút ra từ kinh nghiệm làm việc của bản thân, chỉ mang tính chất cá nhân, mong các Thầy cho em được phép chia sẻ!

Mùa vụ Tết sắp đến chúc các Thầy, Cô và các anh chị em CEO 1 mùa kinh doanh đại thắng và thành công !!!

(Huỳnh Tấn Lộc)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,021
Bài viết:
7,590
Thành viên
92,924
Thành viên mới
muachungahrefs

Thành viên trực tuyến

Top