Câu chuyện phân phối: Công nghiệp nặng

QTVKN

Level 6
Lý do cho việc tôi đưa ra một số luật cả thành văn và bất thành văn trong quản lý đội sales tránh sự tham lam cá nhân, vì chính tôi cũng dính rồi!
;)

Năm 2010, tôi tham gia giảng dạy một khóa đào tạo về quản lý bán hàng cho một công ty nhà nước có quy mô rất lớn, doanh thu tới hàng ngàn tỷ mỗi năm. Và đây là những gì tôi thấy.

Hiện trạng:

Ngay từ lúc xuống tới phòng dạy tôi đã ngạc nhiên vì trong khi Giám đốc của công ty đi xe do công ty cấp thì các an hem trong đội bán hàng đi những chiếc xe mới toanh, khá xịn mà với mức lương họ được hưởng, tôi tin họ không thể mua được một cách dễ dàng. Cách ăn mặc của họ cũng vậy, gợi cho tôi cảm giác là đây là đội có khá nhiều thời gian rảnh và sành điệu trong tiêu pha cũng như ăn uống dù rằng đây là ngành công nghiệp nặng, muốn bán được hàng họ phải thường xuyên tiếp xúc với khách ở công trường hoặc những nơi không mấy tiện nghi!

Vào lớp học, tôi mới thấy là có vài thành viên trong lớp không tập trung chú ý nghe giảng cho lắm.

Trong suốt cả thời gian giảng dạy của tôi, các anh này giữ thái độ im lặng. cho tới khi tôi đặt một số câu hỏi và bài tập, thì đột nhiên hình như họ có phản ứng, nhưng theo kiểu trái chiều. Đầu tiên là dạng thử thách kiến thức và kinh nghiệm giảng viên. Sauk hi tôi vượt qua những tình huống đó thì bắt đầu chuyển sang những câu hỏi mang tính tình huống thực tế khó hơn. Tới một lúc, khi tôi chỉ rõ muốn quản lý tốt thì phải làm được cả...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top