Câu chuyện phân phối: Cách phát hiện nhân sự chủ chốt

QTVKN

Level 6
Hai trường hợp tôi tuyển dụng thành công đã cơ bản giúp tôi có điểm tựa để phát triển đội ngũ xuất hiện cách nhau đúng 1 năm.

Tháng 9/2004, một cậu em gầy gò xuất hiện trong văn phòng. Tôi không mấy quan tâm tới việc cậu ta lên xin lịch phỏng vấn vì lúc này tôi có khá nhiều ứng viên. Cho tới lúc hỏi xong thông tin chỗ kế toán, cậu ta xin phép gặp tôi. Văn phòng công ty lúc ấy chưa có gì, tôi cũng chưa có cả phòng riêng, tất cả chung nhau một cái phòng họp rộng khoảng 30 m2 nên tôi nghe thấy yêu cầu và ra ngay chỗ cậu ta. Lấy từ trong túi ra một cuốn sổ nhỏ, vì hồi đó còn chưa có cả di động, cậu ta cẩn thận ghi tên tôi và số di động. Cậu ta chào tôi và đi về. Chỉ vài hành động đơn giản như thế, nhưng tôi rất ấn tượng, vì căn cứ vào trình độ xem tướng mèo cào của mình, tôi thấy em này khác hẳn người khác. Hoàn toàn không có vẻ gì là xuất sắc đặc biệt, em này ngoài nét mặt sáng rõ, thần thái ôn hòa, thì còn có thiên hướng cẩn thận, ngăn nắp dường như là bản đối của tôi và chính là thứ tôi đang thiếu trong đội. Tôi nói luôn với cô kế toán (lúc này kiêm cả nhân sự) là khỏi phải làm bài kiểm tra, trường hợp này yêu cầu nộp hồ sơ và đi làm luôn.

Trong quá trình thử việc, tôi liên tục để em này tự làm là chính vì tin mình nhìn không sai người. Làm với nhau hai vụ sản phẩm mới, hỏng cả hai, nhưng tôi chưa thấy một lần nào em ấy làm sai hay là tới muộn giờ, mọi thứ vô cùng chính xác và cẩn thận theo đúng định hướng của tôi. Tới lúc khi công ty thiếu giám sát, tôi mạnh dạn đôn em...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,761
Bài viết
48,820
Thành viên
91,899
Thành viên mới
lahacopier
Top