Câu chuyện Content và website lên Top, con sóng và dòng sông

Người khởi tạo K
knvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 436

knvn

Level 1
Lúc mới mở dịch vụ viết bài SEO, rất nhiều anh/chị khách hàng hỏi em rằng: bài em viết xong bao lâu thì lên top?

Gần 1000 ngày sau, số lượng người hỏi câu này thậm chí còn nhiều hơn. WOW!

Và đa số các anh chị đều là người khởi nghiệp với ít nhất là 1 website. Vì vậy sự sai lầm khi xây dựng web sẽ làm chúng ta mất đi rất nhiều tiền bạc và thời gian.
Với vị trí là 1 người viết bài SEO thì em xin khẳng định, bài viết tốt cỡ nào, dài cỡ nào, hoa hòe cỡ nào cũng không thể tự nó bò lên top được.

Em luôn khuyên các anh chị chủ website nên bớt định hướng làm SEO bằng thủ thuật như spam link hoặc lạm dụng 1 yếu tố nào đó như traffic ảo, traffic thật nhưng ko có trong tệp khách hàng, redirect domain, dùng tool click nhưng ko hiểu về CTR ... Vì nó chỉ giúp website ào lên như một cơn sóng và nhanh chóng chìm vào đại dương bao la.


Hãy tưởng tượng website là một doanh nghiệp thật, và phát triển theo một mô hình thuần khiết như em gái trăng tròn đang mơn mởn lớn lên, như một dòng sông có khởi nguồn và có dòng chảy tự nhiên.

Một website doanh nghiệp thật thường sẽ xuất hiện trên thị trường theo thứ tự sau:

1. Index Domain và gia tăng nội dung trên web, có thể hàng ngày hoặc không. Theo em thì không nên lên lịch cho đăng bài cùng giờ hàng ngày. Đó là 1 tín hiệu web kiểu robot, spam.

2. Mở rộng sang Social, dùng các tài nguyên Google và xuất hiện trên các trang danh bạ trực tuyến. Nếu là công ty thì có trên cổng thông tin quốc gia.

3. Thương hiệu xuất hiện trên báo chí, các trang review hoặc địa điểm.

4. Khi website có traffic tăng dần thì những "phiếu bầu" dạng backlink sẽ xuất hiện. có thể nhiều hoặc ít, đều hoặc không. Chả quan trọng! Quan trọng là những phiếu bầu đó xuất hiện tự nhiên, trong những nội dung chất lượng cùng chủ đề.

5. Các đề cập thương hiệu trên không gian mạng cũng giúp doanh nghiệp được nhận diện tốt.

Lúc này Content SEO mới tỏa sáng vai trò, vừa giúp website được định danh chủ đề tốt hơn, vừa giải đáp được những vấn đề mà người dùng tìm kiếm.
Khách hàng cũng như 1 cô gái đang học yêu vậy!

Nếu bạn lạ lẫm, ít nói nhưng lặng lẽ nhắn tin hàng đêm, tặng cho cô ấy những điều cô ấy tìm kiếm. Thì trong chu kỳ 3 tháng, trong tâm trí cô ấy nghĩ cái éo gì cũng ra bạn cả!

Content SEO là để tán tỉnh khách hàng vậy đó! Hãy cho người đọc cái họ cần, chứ đừng vội vàng để rồi lúc họ nhớ ra thì web của bạn bị phạt cmnr!

Content chỉ là 1 phương tiện hữu hiệu để đưa web lên top, là cách hữu hiệu để tạo ra chuyển đổi. Chứ nhà Vua mà combat 1 mình với 1 vạn quân địch thì chết chắc!

Tran Thang - KNVN
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,143
Bài viết:
8,733
Thành viên
93,702
Thành viên mới
netalexstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top