Câu chuyện 3 nhân viên và bài học quản lý cho các chủ doanh nghiệp nhỏ

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 368

PTDNV

Level 3
## Câu chuyện
Công ty bạn là một công ty nhỏ, (hoặc mới khởi nghiệp), phòng kinh doanh của bạn có 3 nhân viên, giỏi , trung bình và kém. Bạn chỉ có 1 vé tham dự khóa học bồi dưỡng bán hàng. Bạn sẽ đưa cho ai? Tại sao?

## Bài học
Ngoan đã đưa câu hỏi này trên trang cá nhân và nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Và Ngoan nghĩ khi nghiêm túc trả lời cho câu hỏi này, các chủ doanh nghiệp, nhất là các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý sẽ nhận ra những bài học bổ ích. Chính vì thế Ngoan xin phép post lên group như một câu hỏi mở để mọi người tự suy nghĩ trả lời và phản biện. Và qua bài học này chúng ta có thể học được những gì?


1. Bạn có nhận ra đâu là mục tiêu quan trọng nhất cần ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn? Việc trả lời câu hỏi trên không chỉ đơn giản là đưa chiếc vé cho ai, khi phân tích kỹ nên đưa chiếc vé cho ai, bạn sẽ nhận ra đâu là mục tiêu cần ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn.

2. Vấn đề ra quyết định của người quản lý. Là một người quản lý, bạn có ra được những quyết định đúng lúc và kịp thời không? Điều đó cũng thể hiện khi bạn trả lời câu hỏi này.

Là chủ doanh nghiệp, hoặc là người quản lý, điều khó khăn nhất là bạn phải ra những quyết định đúng và kịp thời. Có những quyết định chợt nảy ra trong đầu trong những lúc dầu sôi lửa bỏng, và nếu bạn có nhiều quyết định đúng trong những trường hợp như vậy, bạn rất có tố chất của người thuyền trưởng. Và có những quyết định, đòi hỏi bạn phải suy xét, cân nhắc trên nhiều phương diện, điều gì là quan trọng, mục tiêu nào cần ưu tiên. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng tôi tin rằng các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý sẽ học được rất nhiều từ những comment sau đây.

Và giờ, nào, mời bạn!

(Nguyen Ngoan - PTDN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,767
Bài viết:
7,321
Thành viên
92,839
Thành viên mới
phongkhamnamkhoa

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top